Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Sa Pa tăng cường tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức về quyền, trách nhiệm và nghĩa vụ tham gia bầu cử của công dân, Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Sa Pa tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật và triển khai rộng rãi tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tại buổi hoạt động ngoại khóa. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 23/5/2021 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Để tổ chức cuộc bầu cử thành công, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và thực hiện pháp luật về bầu cử; bảo đảm cuộc bầu cử dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật và thực sự là ngày hội của toàn dân, góp phần cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

(Quang cảnh buổi tuyên truyền)

Bên cạnh việc tuyên truyền trong các giờ chào cờ, sinh hoạt lớp, sinh hoạt Đoàn....Trung tâm còn tuyên tuyền dưới các hình thức như treo băng rôn, khẩu hiểu tuyên truyền tại trong khuôn viên của Trung tâm, trước sảnh khu lớp học, nhà hiệu bộ và những nơi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh dễ quan sát.

Ngoài ra, Trung tâm đã phát động và hướng dẫn toàn thể CB, CNVC, giáo viên và học sinh tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân tại website http:/thitimhieuphapluat.moj.gov.vn do Bộ Tư pháp chủ trì, phối hợp với Văn phòng Quốc hội tổ chức./.

Đào Liễu

Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Sa Pa