Nữ Hiệu trưởng gương mẫu, hết lòng vì sự nghiệp trồng người

Hơn 11 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người ở xã vùng cao còn nhiều gian khó, với tấm lòng yêu nghề, mến trẻ, phấn đấu không mệt mỏi; cô giáo Nguyễn Thị Hòa, Hiệu trưởng trường mầm non Thanh Kim đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu. Đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học, với quyết tâm xây dựng trường Mầm non Thanh Kim trở thành trường chuẩn quốc gia mức độ 1 vào cuối năm nay.

Cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hòa và các cháu học sinh nghe kẻ chuyện cổ tích.

Sinh ra và lớn lên ở miền quê thuần nông Việt Thành,Trấn Yên,Yên Bái, từ khi ngồi trên ghế nhà trường, Nguyễn Thị Hòa đã ấp ủ mơ ước trở thành một cô giáo. Mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng với những nỗ lực của bản thân, năm 2006 khi đã rời ghế phổ thông được 4 năm, Nguyễn Thị Hòa đã thực hiện được ước mơ và trở thành sinh viên trường Đại học Hùng Vương, Phú Thọ. Sau khi ra trường cô xin vào làm giáo viên tại một trường tư thục, sau đó là giáo viên hợp đồng ở một số cơ sở giáo dục công lập, để tích lũy kinh nghiệm nghề nghiệp. Đến năm 2010, Nguyễn Thị Hòa đã thi đỗ viên chức và được phân công về nhận công tác tại xã vùng cao Thanh Kim nay là xã Thanh Bình… Tuổi trẻ, với hoài bão, hăm hở, nhiệt huyết với công việc, cô Hòa  xung phong đảm nhận dạy các lớp mẫu giáo ở điểm trường của các thôn. Cơ sở vật chất thiếu thốn, tuy khó khăn, vất vả nhưng với lòng yêu nghề, yêu trẻ, cô Hòa đã bám trụ và gắn bó với công việc dạy trẻ vùng cao. Trải nghiệm những vất vả là thế, nhưng chưa khi nào cô Hòa vơi đi tình yêu với con trẻ và luôn gắn bó với nghề. Trong quá trình giảng dạy luôn có tinh thần học hỏi phấn đấu vươn lên, Hòa đã tham gia giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện. Cuối các năm học, cô đều được cấp trên đánh giá xếp loại hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Cô giáo Nguyễn Thị Hòa, Hiệu trưởng Trường Mầm non Thanh Kim chia sẻ: “Khi mới ra trường về với xã còn tất nhiều khó khăn nhiều khi cũng nản nhưng  bằng nhiệt huyết bằng tình thương yêu đối với trẻ, tôi đã cố gắng động viên bản thân, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Giờ tôi thấy gắn bó với trường và với mảnh đất này”. Với những thành tích đạt được, đến năm 2012, cô được cấp trên tin tưởng bổ nhiệm là Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đến năm 2014 tiếp tục được giao trọng trách là Hiệu trưởng Trường Mầm non Thanh Kim cho đến nay. Hơn 11 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục vùng cao, trong đó có 7 năm làm công tác quản lý, cô giáo Nguyễn Thị Hòa đã đem hết khả năng, tâm huyết của mình, chọn giải pháp mềm dẻo, phù hợp với từng công việc, huy động tối đa sự sáng tạo của tập thể, đồng nghiệp, lấy học sinh làm trung tâm trong nhiệm vụ học tập và rèn luyện. Ngay từ đầu mỗi năm học, cô đã cùng Ban giám hiệu Nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể, tổ chức phát động các phong trào thi đua học tập, phấn đấu, rèn luyện trong tập thể cán bộ giáo viên, tổ chức ký kết giao ước thi đua trong cán bộ giáo viên, các tổ chuyên môn. Cụ thể  hóa các nội dung của việc học và làm theo lời Bác thông qua các hoạt động giáo dục như: Đổi mới phương pháp dạy học, phấn đấu “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, phát huy hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”.

Cô giáo Nguyễn Thị Hòa trong giờ lên lớp.

Ngoài ra, trên cương vị là người quản lý, lãnh đạo, cô giáo Nguyễn Thị Hòa luôn quan tâm đến đời sống tâm tư nguyện vọng của chị em giáo viên, nhân viên trong trường đồng thời có kế hoạch chỉ đạo cụ thể, chi tiết thực hiện nghiêm túc việc phân công nhiệm vụ rõ ràng, thường xuyên đôn đốc và kiểm tra nội bộ trường học, tích cực tham mưu với các cấp lãnh đạo để xây dựng cơ sở vật chất,đồ dùng trang thiết bị cho nhà trường, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19. Cô Hòa cũng rất quan tâm đến việc phát triển nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường. Với xu thế hội nhập, cô động viên giáo viên học tin học, ngoại ngữ để đáp ứng ngày càng cao của giáo dục Mầm non. Chính cái tâm, cái tầm của người quản lý mà cô Nguyễn Thị Hòa được giáo viên trong trường yêu mến, nể phục. Về người Hiệu trưởng của mình, cô giáo La Thị Thương, giáo viên Trường MN Thanh Kim cho biết. “Khi mới  về tôi được BGH và chị Hòa đã tạo điều kiện giúp đỡ, chỉ bảo như người chị. Nhờ đó, sau 3 năm tôi đã trưởng thành lên rất nhiều, yên tâm bám trường, bám lớp”. Hơn 11năm gắn bó với học sinh người Mông, người Dao ở xã vùng cao Thanh Bình, với cô giáo Nguyễn Thị Hòa, học tập và làm theo lời Bác là vượt qua mọi khó khăn, làm tốt nhiệm vụ được giao, luôn yêu nghề, mến trẻ…Hiện, cô Hòa cùng tập thể, BGH Nhà trường đang trong lộ trình xây dựng trường chuẩn Quốc gia mức độ 1, trong cuối năm 2021.

Đến thăm Trường Mầm non Thanh Kim hôm nay, có thể thấy, các phòng học được đầu tư đầy đủ các trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi hiện đại. Khuôn viên trường rộng rãi với các khu vực hoạt động cho trẻ, khu vườn cổ tích và những vườn hoa, thảm cỏ được cắt tỉa, chăm sóc hàng ngày. Những thành tích đó có sự đóng góp không nhỏ của Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hòa – người gắn bó cả đời với sự nghiệp “trồng người”.

Lê Hưng- Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 227,567
  • Tất cả: 2,112,776