Sa Pa đảm bảo tốt an ninh trật tự, an toàn giao thông trong nghỉ lễ 30/4 – 1/5

Theo báo cáo của Phòng Văn hóa - Thông tin Thị xã Sa Pa, trong 4 ngày nghỉ lễ 30/4 - 1/5, đã có khoảng 43 nghìn lượt khách đến khu du lịch Sa Pa. Nhờ chủ động đề ra các phương án cụ thể, tình hình an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông trên địa bàn trong 2 ngày qua được đảm bảo ổn định.

Phân luồng giao thông.

Trong buổi chiều đầu tiên, thứ sáu ngày 30/4 của kỳ nghỉ lễ, lượng khách đổ dồn về Sa Pa tương đối đông với khoảng 16 nghìn lượt người.  Đến thứ bảy ngày 1/5, lượng khách đã lên đến khoảng trên 20 nghìn  lượt người. theo công an thị xã Sa Pa trong 4 ngày lễ đã có trên 5000 phương tiện giao thông lên đến khu du lịch Sa Pa. Vào những giờ cao điểm, khách lưu trú từ hôm trước đi tham quan và đi ăn  tại các điểm du lịch cộng với lượng khách mới lên  khiến cho giao thông đã có hiện tượng xảy ra ách tắc cục bộ ở một số điểm như khu vực chợ; khu vực nhà thờ đá; ngã tư Xuân Viên…Tuy nhiên, nhờ đã có phương án xử lý với toàn bộ lực lượng công an từ Thị xã đến cơ sở được tăng cường, nên trật tự an toàn giao thông cơ bản được đảm bảo.

Trước đó, để đảm bảo an toàn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ, Thị xã Sa Pa đã có phương án cụ thể trong việc phân luồng giao thông và chuẩn bị các bãi đỗ xe để phục vụ khách du lịch. Công an Thị xã Sa Pa đã lập 7 chốt trên các đường vào trung tâm thị xã. Lực lượng cảnh sát giao thông được triển khai hoạt động từ 6 giờ sáng tới 22 giờ; sau 22 giờ với nhiều tổ tuần tra vũ trang gồm lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát hình sự và một số lực lượng khác. Thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn Thị xã trong những ngày nghỉ lễ. Trung tá Lê Công Định – Đội trưởng đội cảnh sát giao thông công an thị xã Sa Pa cho biết: “ Chúng tôi đã thực hiện hướng dẫn các du khách tham gia giao thông,hướng dẫn cho các phương tiện vào các điểm đỗ, kết hợp với lực lượng đoàn viên thanh niên, đội trật tự  quy tắc đến đúng địa chỉ khách sạn để tránh các trường hợp du khách phải đi lại nhiều lần tìm khánh sạn, để tránh tình trạng ách tắc giao thông”.

Hướng dẫn bãi đỗ xe.

Cùng với lực lượng chính là công an thì lực lượng thanh niên tình nguyện với  khoảng 30 tình nguyện viên, vừa tuyên truyền, hướng dẫn cho du khách tham gia giao thông vừa nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành; các tổ, đội liên ngành của Thị xã cũng đã góp phần không nhỏ vào việc tuyên truyền giữ gìn trật tự và phân làn, dẫn đường giúp du khách. Ông Đoàn Ngọc Ánh – Đội phó đổi kiểm tra trật tự đô thị phường Sa Pa cho biết: “ Chúng tôi đã huy động lực lượng 100% quân số, gồm 12 đồng chí thường xuyên thay ca để đi tuyên truyền trên các tuyến phố trên địa bàn, nhằm tuyên truyền đến người dân và du khách thực hiện nghiêm túc phòng chống dịch Covid 19, hành lang vỉa hè, đặc biệt là tình trạng trèo kéo ăn xin, làm sao để du khách khi đến với Sa Pa sẽ thấy đây là vùng đất du lịch thân thiện, an toàn và mến khách”. Vào những giờ cao điểm, các đội quy tắc, tình nguyện viên và công an viên đã tích cực tham gia tuyên truyền bằng loa cầm tay, loa phát thanh trên các xe lưu động để du khách thực hiện đúng các quy định tại điểm du lịch, phòng, chống dịch bệnh Covid-19.  Hướng dẫn và tư vấn các điểm du lịch cho khách và cảnh giác với hành vi của tội phạm nơi đông người. Đem đến cho du khách một hình ảnh Sa Pa thân thiện và mến khách. Anh Lê Văn Trương du khách đến từ thành phố Hồ Chí Minh cảm nhận: “ Gia đình tôi đến đây từ ngày hôm qua, thật sự khi lên đến đây tôi thấy rất nhiều phương tiện, vào lúc cao điểm thì tình trạng xe ùn ứ có xảy ra, nhưng rất may là lượng lượng cảnh sát giao thông  đã kịp thời có mặt để phân làn đường, cũng chính vì vậy mà gia đình tôi cũng chỉ mất 10 phút là có thể di chuyển đến khánh sạn.”

Với những biện pháp tích cực trên, cùng sự vào cuộc quyết liệt của các ban, ngành, đoàn thể  Thị xã Sa Pa, trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tình hình an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn Thị xã Sa Pa được đảm bảo, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, nổi cộm.

Hồng Hải  ( Trung tâm VH,TT-TT)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
  • Điểm tin trong tuần 4 tháng 1/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 356
  • Trong tuần: 7,240
  • Tất cả: 1,626,252