Công anThị xã Sa Pa: Trong dịp nghỉ Lễ cấp căn cước công dân cả ngày lẫn đêm

Không kể ngày đêm, Công an Thị xã Sa Pa đã nỗ lực cấp căn cước công dân cho người dân trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Qua đó đã đẩy nhanh “chiến dịch” cấp CCCD, phấn đấu đến ngày 1/7 hoàn thành chỉ tiêu cấp hơn 56 nghìn CCCD.

Theo kế hoạch, sau khi  triển khai cấp căn cước công dân xong tại 16 xã, phường trên địa bàn Thị xã Sa Pa. Đến thời điểm nghỉ lễ 30/4-1/5, Đội quản lý hành chính, công an Thị xã Sa Pa đã chia làm 02 tổ để  tiếp tục  làm thủ tục cấp căn cước công dân cho các đối tượng là học sinh đủ 14 tuổi; sinh viên đi học xa, những người do công việc bận nay mới có thời gian để làm căn cước…Để việc cấp  căn cước công dân được thuận lợi,  Đội đã bố trí một tổ làm tại khu vực đầu dốc Bản Dền, một tổ làm tại Trung tâm Chính trị của Thị xã. Ph n công kíp trực làm 3 ca  với phương châm “ Còn dân chờ, còn giờ làm”.

 

Thị xã Sa Pa phấn đấu cấp thẻ Căn cước Công dân xong trước 1/7/2021. 

Là giáo viên dạy Tiểu học tại Trường Tiểu học Thị xã Sa Pa,  thời gian qua, cô giáo Nguyễn Thị Nguyệt phải đi tập huấn về chương trình sách giáo khoa mới để chuẩn bị cho năm học mới nên chưa kịp làm căn cước công dân. Tranh thủ ngày nghỉ lễ có đã đến trung tâm  Chính trị  Thị xã để làm căn cước công dân.Chia sẻ với chúng tôi, cô giáo Nguyễn Thị Nguyệt vui vẻ cho biết: “Sau khi bốc số thứ tự,  tôi chỉ phải đợi trong thời gian ngắn đã hoàn thành được thủ tục cần thiết.”

Cũng giống như Cô giáo Nguyệt, chị Nguyễn Thị Phương Lan tranh thủ ngày nghỉ lễ, đưa con trai sinh tháng 4 năm 2007 đến để làm thủ tục cấp căn cước công dân. Chị Lan chia sẻ: “ Mặc dù người đến làm cũng tương đối đông, nhưng tôi và cháu cũng được các chiến sỹ công an hướng dẫn các thủ tục một cách vui vẻ, hòa nhã để con tôi có thể làm thủ tục một cách thuận tiện nhất.”Đại úy Hoàng Hữu Chí, Đội phó, Đội quản lý hành chính, công an Thị xã Sa Pa cho biết: “công tác triển khai cấp căn cước công dân trên địa bàn Thị xã Sa Pa đã được triển khai từ đầu tháng 3/2021, đến nay số lượng công việc đã hoàn thành khoảng 88%. Để hoàn thành công việc theo đúng kế hoạch đã đề ra là 1/7, không kể ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, lực lượng Công an đội quản lý hành chính, Công an Thị xã Sa Pa đã chia tổ cấp CCCD với cường độ làm việc liên tục với phương châm “hết việc, không hết giờ”. Có hôm anh em phải làm đến 2-3h sáng. Dù rất vất vả, song ai cũng cố gắng để sớm hoàn thành việc cấp CCCD cho người dân trên địa bàn.”

Cùng với việc tổ chức cấp căn cước công dân, Công an Thị xã Sa Pa cũng đã tham mư cho cấp ủy, chính quyền tuyên truyền đến người dân về các thủ tục, giấy tờ cần mang đến,  nhờ đó, người dân cũng đã nắm rõ khi đến làm một cách nhanh gọn. Bên cạnh đó, tại tất cả các điểm cấp CCCD trên địa bàn Thị xã Sa  Pa,trước khi người dân vào làm thủ tục cấp căn cước công dân đều được hướng dẫn đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Lê Hưng ( Trung tâm VH,TT-TT)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 32
  • Hôm nay: 985
  • Trong tuần: 1,904
  • Tất cả: 1,662,544