Thị xã Sa Pa: Chủ động ôn tập cho học sinh dự thi tốt nghiệp THPT

Hiện nay, các trường THPT trên địa bàn Thị xã Sa Pa  đã cơ bản hoàn thành chương trình dạy học cho học sinh lớp 12 và chuyển sang tổ chức ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng không nhỏ đến việc tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12. Vì vậy, các Nhà trường đang tích cực triển khai nhiều giải pháp ôn tập, giúp học sinh chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Ôn tập online tại trường THPT số 1 Sa Pa.

Xác định năm học cuối cấp có ý nghĩa vô cùng quan trọng với tương lai của các em học sinh nên ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố bộ đề thi minh họa, trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS&THPT Sa Pa, đã điều chỉnh kế hoạch ôn tập, định hướng cho học sinh để các em khoanh vùng được kiến thức, kĩ năng. Thầy giáo Bùi Văn Huân, Hiệu trưởng,Trường PTDTNT THCS&THPT Sa Pa chia sẻ:  “Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đa số các trường đều cho học sinh về nhà ôn tập trực tuyến nhưng với 60 phòng ở nội trú, đủ điều kiện để các em có  thể ăn ở, sinh hoạt và học tập giãn cách nên  trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS&THPT Sa Pa đã tạo điều kiện để cho 64 em học sinh lớp 12 được ở lại.Đồng thời,các em được ôn tập trực tuyến  tại phòng của mình, dưới sự giám sát của  các quản sinh.”

Triển khai công tác ôn thi THPT tại trường THPT số 1 Sa Pa.

Khác với trường PTDTNT THCS&THPT, thời gian này do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên việc dạy và học của trường THPT số 1 thị xã Sa Pa bị gián đoạn và xáo trộn. Thầy giáo Nguyễn Xuân Hùng, Phó Hiệu trưởng, Trường THPT số 1 Sa Pa cho biết: “Do ký túc xã ở Bán trú  chật chội nên Nhà trường phải cho các em về  nhà. Để tạo điều kiện cho các em hs dân tộc thiểu số được học online tốt nhất, Nhà trường đã phát động quyên góp những điện thoại cũ để cho các em làm phương tiện học tập. Đồng thời giao đề cương cho các em ở vùng xã không có mạng Internet...)

Học sinh lớp 12 trường PTDTNT THCS&THPT thị xã Sa pa học online.

Năm nay Thị xã Sa Pa có 474 thí sinh tham dự  Kỳ thi THPT. Trong đó có  230 thí sinh của trường THPT số 1, 64 thí sinh của  trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS&THPT Sa Pa,75 thí sinh của trường THPT số 2 và 105 thí sinh của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên. Hiện các em đã đăng ký xong nguyện vọng của mình và bước vào giai đoạn ôn tập. Trước tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp. Ðể học sinh lớp 12 dự thi đạt kết quả tốt, các Nhà trường đã chủ động với các phương án khác nhau để thích ứng với các tình huống dịch Covid-19. Hiện các Nhà trường đã tiến hành khảo sát, điều chỉnh nội dung ôn tập phù hợp với từng đối tượng học sinh để cải thiện kết quả thi tốt nhất.Thời gian này, để giúp các em làm quen với các dạng đề thi, các Nhà trường đã phân công cho các thầy cô giáo bộ môn, tổ chức ôn thi cho các em,theo nhiều hình thức khách nhau như trực tuyến, giao đề cương về nhà để đảm bảo theo kế hoạch đã đề ra. Em Giàng A Dê HS lớp 12A, trường PTDTNT THCS&THPT Sa Pa và em Phàn Lở Mẩy, HS lớp 12A2, Trường THPT số 1 Sa Pa tâm sự: “Nhờ được các thầy cô hướng dẫn từ những ngày đầu nên các em đều nắm vững những điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, chọn môn thi phù hợp với năng lực và có kế hoạch ôn cho từng giai đoạn, nên các em đều có tâm lý thoải mái, sẵn sàng bước vào kỳ thi với một tâm thế thoải mái, tự tin.”

Chỉ còn  hơn 40 ngày nữa là kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra, thời điểm này thầy và trò các Trường THPT trên địa bàn thị  xã Sa Pa đang  dốc sức cho công tác ôn luyện, chuẩn bị tốt nhất kiến thức và kỹ năng cho từng học sinh, sẵn sàng cho kỳ thi quan trọng này với một quyết tâm cao nhất.

Lê Hưng- Tuấn Nguyễn ( Trung tâm VH,TT-TT)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 441
  • Trong tuần: 1,360
  • Tất cả: 1,662,000