Thị xã Sa Pa: Chuẩn bị cơ sở vật chất, sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Chỉ còn ít ngày nữa là đến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.Trên địa bàn Thị xã Sa Pa, công tác chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực, phương án đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi… đã được Thị xã đặc biệt quan tâm chuẩn bị chu đáo. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng được chú trọng, nhằm hướng tới một kỳ thi an toàn, đạt hiệu quả cao.

Kỳ thi THPT 2021,Thị xã Sa Pa có 475 thí sinh đăng ký tham gia, trong đó có 02 thí sinh tự do. Khác với mọi năm, năm nay, các thí sinh trên địa bàn Thị xã Sa Pa sẽ dự thi tại 2 điểm thi. Trong đó, điểm thi số 1 tại Trường THPT số 1 có 334 thí sinh với 15 phòng thi; điểm thi số 2 tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS&THPT có 141 thí sinh với 6 phòng thi.

Kiểm tra hệ thống chiếu sáng phòng thi.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế, Ban chỉ đạo kỳ thi THPT 2021Thị xã Sa Pa đã chỉ đạo các trường tăng cường tuyên truyền, vận động học sinh thực hiện nghiêm thông điệp 5K theo khuyến cáo của bộ Y tế; tập trung tổ chức ôn thi nghiêm túc, chất lượng; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của học sinh, có phương án hỗ trợ, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo, đảm bảo 100% thí sinh tham gia kỳ thi đầy đủ. Đồng thời, các Điểm thi xây dựng phương án tổ chức kỳ thi trong điều kiện có dịch bệnh; bố trí các phòng thi dự phòng cho những thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Khu vực khử khuẩn dành cho thí sinh.

Bên cạnh đó, Thị xã cũng chú trọng chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi, công tác chăm sóc sức khỏe, vệ sinh an toàn thực phẩm tại các điểm ăn tập trung, nơi ở, sinh hoạt của đội ngũ cán bộ làm nhiệm vụ thi và các thí sinh. Xây dựng phương án đảm bảo an toàn đề thi, bài thi; bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng, chống thiên tai, kịp thời ứng phó với các tình huống bất ngờ trước, trong và sau khi diễn ra kỳ thi... Thầy giáo Bùi Văn Huân, Hiệu trưởng,Trường PTDTNT THCS&THPT Sa Pa-Phó BCĐ Kỳ thi THPT Thị xã Sa Pa 2021cho biết: “Với 60 phòng ở nội trú, Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS &THPT Sa Pa. Điểm thi số 2 của Thị  xã Sa Pa, được sắp xếp  đón 77 thí sinh của trường THPT số 2 cùng với 64 thí sinh của trường  ăn ở, sinh hoạt trong thời gian diễn ra kỳ thi. Để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 cũng như  đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giúp các em yên tâm làm bài, Nhà trường đã triển khai  kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, chuẩn bị cơ sở vật chất, sẵn sàng cho kỳ thi.” Cô giáo Mai Thị Hoa, Phó Hiệu trưởng,Trường THPT số 1- Phó trưởng điểm thi số 1 Thị xã Sa Pa cũng cũng chia sẻ: “Trường THPT số 1 Sa Pa cũng đã tổ chức cho cán bộ, giáo viên tham gia lớp tập huấn trực tuyến quy chế thi năm 2021 do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức; hướng dẫn, quán triệt các quy định về quy chế thi cho học sinh lớp 12. Kiểm tra hồ sơ thi đảm bảo chính xác, hợp lệ của các thí sinh tham dự kỳ thi. Đồng thời, bố trí  phòng thi và  phòng chờ thi, đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi diễn ra an toàn.”

Học sinh nội trú ôn thi.

Trong thời gian này, các em học sinh lớp 12 trên địa bàn Thị xã Sa Pa đang bước vào giai đoạn nước rút để củng cố kiến thức, sẵn sàng cho kỳ thi quan trọng  của cuộc đời mình… Học sinh Châu Thị Xó lớp 12 A1 trường THPT số 1 Sa Pa tâm sự: “Ngay từ khi là học sinh lớp 11, em đã xác định sẽ thi khối C với 3 môn Văn, Sử, Địa, vì vậy em tập trung học, nắm chắc kiến thức của các môn học. Thời gian này, ngoài 2 buổi trên lớp, em và các bạn ở  bán trú còn được các thầy cô dạy thêm buổi tối… Với quyết tâm nỗ lực hết mình, em mong muốn bản thân sẽ đạt kết quả cao và trúng tuyển Đại học Thái Nguyên, phân viện Lào Cai, đạt được ước mơ trở thành cô giáo mầm non của mình.”

Chỉ còn ít ngày nữa kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ diễn ra, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về công tác chuyên môn, đảm bảo cơ sở vật chất, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tin rằng, Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 trên địa bàn Thị xã Sa Pa sẽ diễn ra an toàn, đúng quy chế và đạt kết quả cao.

Lê Hưng- Tuấn Nguyễn ( Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa )

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 208,200
  • Tất cả: 1,742,835