Thị xã Sa Pa: 473 thí sinh bước vào Kỳ thi THPT 2021

Sáng ngày 7/7, cùng với gần 1 triệu thí sinh cả nước, 473 thí sinh của Thị xã Sa Pa bước vào ngày thi thứ nhất, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Đo thân nhiệt trước khi vào khu vực thi.

Tại hai điểm thi của Thị xã Sa Pa là Trường THPT số 1 và Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở và Trung hộc phổ thông. Từ 6 hsáng, đã có rất đông thí sinh có mặt tại điểm thi. Tất cả các em đều được đo thân nhiệt và sát khuẩn tay, đeo khẩu trang trước khi vào phòng thi.

Làm thủ tục vào phòng thi.

Lực lượng công an, đội thanh niên tình nguyện và ngành y tế đã phối hợp chặt chẽ để phục vụ giáo viên coi thi và các em học sinh đảm bảo kỳ thi an toàn và thực hiện tốt công tác phòng chống Covid -19. Đặc biệt, tại điểm thi số 1 có 2 thí sinh là F2 liên quan đến chuyến bay có bệnh nhân nhiễm Covid-19, từ Thành phố Hồ Chí Minh bay ra Hà Nội ngày 5/7. Ông  Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND Thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT năm 2021 Thị xã Sa Pa cho biết: “Ban chỉ đạo kỳ thi THPT 2021 Thị xã Sa Pa đã bố trí tổ chức phun khử khuẩn khu vực thi; chuẩn bị vật tư, thuốc, hóa chất, nước sát khuẩn, khẩu trang y tế, áo bảo hộ, túi ni lông đựng bì bài thi, khử khuẩn bài thi và khu vực phòng thi... Đồng thời, bố trí xe đưa, đón 2 thí sinh này trong những ngày thi để đảm bảo an toàn  phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.”

Đồng chí Đỗ Văn Tân - Phó chủ tịch UBND thị xã, Trưởng BCĐ thi, kiểm công tác tổ chức thi.

Sau mấy ngày mưa dông vào buổi sáng, ngày đầu kỳ thi thời tiết nắng ráo, không khí mát mẻ, dễ chịu, là điều kiện lý tưởng cho thí sinh bước vào kỳ thi. Theo quan sát của chúng tôi, mọi thủ tục đều diễn ra nhanh chóng, thuận tiện. Đúng 7 h các các thí sinh đều đã bước vào phòng thi sẵn sàng cho môn thi đầu tiên là môn Ngữ văn, với thời gian 120 phút. Đến 10h, kết thúc môn thi ngữ văn, nhiều thí sinh bước ra khỏi trường thi với tâm trạng  phấn khởi. Thí sinh Trần Thanh Thảo, Trường THPT số 1 Sa Pa bày tỏ: “ Đề thi vừa sức, em làm được bài và tự tin sẽ được điểm từ trung bình trở lên.”

Phụ huynh và học sinh trao đổi về đề thi Ngữ văn.

Cũng giống như buổi sáng, từ 12h 30 phút đã có nhiều thí sinh đến sớm kiểm tra lại giấy tờ, sẵn sàng bước vào môn thi thứ hai là môn Toán với thời gian 90 phút. Đến khoảng 15h30, các thí sinh đã ra khỏi phòng thi. Khi được hỏi, đa số các em đều làm được bài và cho biết đề  năm nay có sự phân hóa rõ rệt, không quá khó để lấy điểm 5-6. Một điều đáng ghi nhận, dưới sự hướng dẫn tận tình của các tình nguyện viên, các thí sinh và người nhà thí sinh đều thận trọng, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, tuân thủ hướng dẫn của lực lượng chức năng và thanh niên tình nguyện.

Xe chở 2 thí sinh F2 đến dự thi.

Ngày mai 08/7, buổi sáng các Thí sinh sẽ  thi 2 tổ hợp Khoa học xã hội và khoa học tự nhiên. Đây là 2 tổ hợp tự chọn đã được các thí sinh đăng ký từ trước. Buổi chiều cùng ngày, các thí sinh sẽ bước vào môn thi cuối cùng là môn Ngoại ngữ.

Lê Hưng- Tuấn Nguyễn ( Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 208,411
  • Tất cả: 1,743,046