Ấn tượng, màu áo xanh tình nguyện“ Tiếp sức mùa thi”

Những ngày này, hình ảnh những đoàn viên, thanh niên tình nguyện khoác trên mình màu áo xanh trẻ trung, năng động đã trở nên thân thuộc đối với các thí sinh, phụ huynh tại các điểm thi. Tiết trời tháng 7 lúc nắng, lúc mưa, mặc cho lưng áo ướt nhẹp, những hoạt động thiện nguyện của tuổi trẻ Sa Pa  trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 vẫn diễn ra trong không khí vui tươi, chia sẻ...góp phần vào sự thành công cho Kỳ thi THPT năm 2021 trên địa bàn Thị xã Sa Pa.

Phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh.

Tại hai điểm thi của Thị xã Sa Pa, các thanh niên tình nguyện đã có mặt từ chiều ngày 6/7 để làm công tác chuẩn bị. Theo kế hoạch,trong dịp này Thị đoàn Sa Pa đã huy động 60 Đoàn viên thanh niên từ các Chi đoàn cơ sở , chia thành 4 đội hình tình nguyện, tham gia Chương trình " Tiếp sức mùa thi năm 2021". Anh Đặng Văn Thắng, Bí thư Thị đoàn Sa Pa cho biết: “ Nội dung công việc gồm: Tuyên truyền và làm công tác phòng chống dịch Covid - 19. Hướng dẫn thí sinh và người nhà thí sinh khai báo y tế điện tử khi đến làm thủ tục thi. Phát khẩu trang và nước sát khuẩn miễn phí tại các điểm thi; Hỗ trợ nấu ăn cho thí sinh tại bếp ăn của các nhà trường; Dọn dẹp vệ sinh, kê bàn ghế các điểm thi và dọn dẹp các phòng thi, khu vực thi của 2 điểm thi sau khi kết thúc mỗi môn thi; Hỗ trợ nước uống cho các thí sinh ở tại nội trú của điểm thi. Cùng với đó, Thị đoàn cũng đã thành lập đội hình " xe ôm miễn phí"  để hỗ trợ các thí sinh tham gia Kỳ thi …”

Đội xe ôm miễn phí.

Buổi thi đầu tiên ngày 7/7, ngay từ 5 giờ 45 phút sáng đội thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi”của Thị xã Sa Pa đã có mặt tại các điểm thi. Mỗi người mỗi việc, tất cả vào vị trí đã được phân công,hướng dẫn thí sinh làm thủ tục, cung cấp nước uống miễn phí, đo thân nhiệt, phát khẩu trang miễn phí... cho các thí sinh, người nhà thí sinh và sẵn sàng hỗ trợ thêm các em khi cần thiết. Đồng thời cùng  các chiến sỹ công an hướng dẫn chỗ đỗ xe cho phụ huynh và các thí sinh, đảm bảo an toàn giao thông và an ninh trật tự tại điểm thi. Một công việc cũng không kém phần quan trọng là hỗ trợ nấu ăn cho thí sinh tại bếp ăn của các nhà trường, được các đoàn viên thanh niên phân công nhau thực hiện một cách nghiêm túc.

Không giống như buổi thi đầu tiên, trời khô ráo, dịu mát, buổi thi thứ hai ngày 8/7, trời mưa như trút nước, thế nhưng trước cổng hai điểm thi của Thị xã Sa Pa, cũng với các lực lượng khác như Y tế, công an, các đoàn viên thanh niên của Thị đoàn Sa Pa vẫn có mặt đông đủ từ rất sớm để hỗ trợ các thí sinh như  đã được phân công. Một trong những hình ảnh gây ấn tượng đối với các thí sinh và phụ huynh là hình ảnh các thành viên trong “Đội xe ôm miễn phí tiếp sức mùa thi” vẫn nhiệt tình túc trực sẵn sàng, hướng dẫn, đưa đón miễn phí các thí sinh, người nhà thí sinh trong khi trời mưa tầm tã. Anh Sần Văn Phức, Đoàn viên thanh niên thuộc Thị đoàn Sa Pa chia sẻ: “Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Chúng tôi nguyện đem sức trẻ, sự nhiệt tình của màu áo xanh tình nguyện để giúp các em, với mong muốn, các em yên tâm làm bài thi thật tốt.”

Tham gia công tác hậu cần.

Có thể nói, phía sau mỗi sĩ tử trong mùa thi năm nay, không chỉ là gia đình, thầy cô, mà còn luôn có sự đồng hành của những thanh niên tình nguyện sẵn sàng hỗ trợ thí sinh trong mọi hoàn cảnh. Hình ảnh những tình nguyện viên với màu áo xanh tình nguyện trong kỳ thi đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng thí sinh và phụ huynh. Họ đã góp phần giảm áp lực, căng thẳng cho các thí sinh và trên hết là đang góp phần tô thắm, lan toả sự nhiệt huyết, tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ Thị xã Sa Pa.

Lê Hưng- Tuấn Nguyễn ( Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 208,352
  • Tất cả: 1,742,987