Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn Thị xã Sa Pa diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế

Sau 2 ngày 7 và 8/7,  Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn Thị xã Sa Pa đã kết thúc thành công tốt đẹp. Qua đánh giá, Kỳ thi  diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Kỳ thi THPT 2021, trên địa bàn Thị xã có 473 thí sinh dự thi tại 2 điểm thi. Sau 2 ngày thi, các thí sinh tham dự Kỳ thi đã hoàn thành các môn thi. Trong đó: Môn Ngữ văn và môn Toán có 473 thí sinh dự thi; bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) có 442 thí sinh dự thi; bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) có 31 thí sinh dự thi; môn thi cuối cùng là Ngoại ngữ có 368 thí sinh dự thi.

Đồng chí Đỗ Văn Tân - Phó chủ tịch UBND thị xã Sa Pa, trưởng ban CĐ, kiểm tra công tác coi thi, phòng chống Covid-19. 

Theo đánh giá của thí sinh, giáo viên và dư luận xã hội, đề thi bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình, không đánh đố thí sinh, có độ phân hóa hợp lý, đáp ứng được mục đích xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng. Các thí sinh dự thi ở các môn tổ hợp Khoa học tự nhiên cho rằng, đề thi năm nay đều có khoảng 60% đến 70% là sát với thực tế kiến thức sách giáo khoa và từ 30% đến 40% thuộc kiến thức của chương trình nâng cao. Riêng đề thi các môn thuộc tổ hợp Khoa học xã hội, các thí sinh cho rằng phù hợp và sát với kiến thức đã được các nhà trường cho ôn tập, nên đa phần đều làm được từ 60% đến 80% kiến thức bài yêu cầu.

Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Dù thời tiết không thuận lợi, ngày thi thứ hai trời đổ mưa nhưng các thí sinh vẫn thực hiện nghiêm quy định về phòng dịch và chấp hành đúng hướng dẫn của giáo viên tại các điểm thi. Với sự hỗ trợ đắc lực của các tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi” và lực lượng Cảnh sát giao thông, an ninh trật tự, các điểm thi đã tăng cường tuyên truyền, không để phụ huynh, thí sinh lơ là, chủ quan với dịch bệnh, bố trí lực lượng, tạo điều kiện hỗ trợ tối đa cho các thí sinh trong quá trình di chuyển từ nhà đến điểm thi. Riêng các thí sinh ở xa điểm thi được lực lượng đoàn viên thanh niên và các nhà trường có phòng nội trú tạo điều kiện về nơi ở và hỗ trợ các suất ăn miễn phí đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm. Được biết trong thời gian trước, trong diễn ra kỳ thi, Ban Chỉ đạo Thị xã đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt việc bảo đảm an toàn, an ninh, thông tin tuyên truyền, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ làm thi, thí sinh dự thi; phối hợp phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; bố trí chỗ ăn, nghỉ cho cán bộ làm thi, hỗ trợ thí sinh, người nhà thí sinh trong những ngày thi. Ông  Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND Thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT 2021 Thị xã Sa Pa cho biết: “Đây là một kỳ thi tốt nghiệp THPT được coi là đặc biệt nhất từ trước tới nay, khi mà cả nước đang căng mình phòng chống dịch COVID-19 và tại điểm thi số 1 của Thị xã cũng có 02 trường hợp F2 dự thi. Do vậy, mọi điều kiện tổ chức kỳ thi được đảm bảo an toàn tuyệt đối, từ nhân lực cho đến cơ sở vật chất đều được chuẩn bị chu đáo. Nhờ đó, trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi không có sự cố đáng tiếc xảy ra, an toàn giao thông, an ninh, trật tự trong và ngoài khu vực thi luôn được bảo đảm.”

Nhờ chuẩn bị chu đáo, cùng sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, các ngành, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn Thị xã Sa Pa đã diễn ra thành công tốt đẹp. An toàn cả trong quy chế chuyên môn và trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Lê Hưng- Tuấn Nguyễn ( Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 208,338
  • Tất cả: 1,742,973