Thị xã Sa Pa thực hiện công điện số 05 của UBND tỉnh trong phòng, chống Covid-19

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và thị xã Sa Pa về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Bắt đầu từ 12h trưa ngày 3/8, thị xã Sa Pa đã triển khai các biện pháp để đảm bảo an toàn tốt nhất trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Ngay sau khi có công điện số 05 của UBND tỉnh về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, UBND thị xã Sa Pa đã chỉ đạo UBND các xã, phường tiến hành tăng cường tuyên truyền đến người dân, các hộ kinh doanh về việc ngừng một số hoạt động không thiết yếu, không phục vụ khách hàng tại chỗ và chỉ bán hàng mang về. Tại chợ văn hóa Sa Pa, đội kiểm tra trật tự đô thị phường Sa Pa đã tiến hành sắp xếp lại chỗ ngồi cho người bán hàng đảm bảo khoảng cách. Đồng thời không để người dân bán hàng tràn ra mặt đường. Người bán và mua hàng trước khi vào chợ đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang đầy đủ. “Chúng tôi chia thành hai tổ công tác đi nhắc nhở bà con phải thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn khi vào chợ. Khi tham gia mua bán hàng tại chợ phải đảm bảo giãn cách. Khi được nhắc nhở thì người dân cũng chấp hành tốt. Trên 98% tuân thủ quy định tại khu vực chợ”, Ông Đoàn Ngọc Anh, Đội phó đội kiểm tra trật tự đô thị phường Sa Pa nói.

Người vào chợ được đo thân nhiệt, sát khuẩn, mua bán đảm bảo khoảng cách.

Theo quan sát của phóng viên, dù nhiều hàng quán phục vụ ăn sáng, trưa, tối đều còn hoạt động. Tuy nhiên, những quán này đều chỉ bán mang về không phục vụ tại chỗ. Các quán cà phê, giải khát, bia hơi, các cơ sở làm đẹp, cắt tóc, gội đầu đều đã đóng cửa. Trước đó, những hộ kinh doanh, buôn bán này đã được các cơ quan chức năng thị xã tuyên truyền, thông báo về công điện mới của UBND tỉnh trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Với những biện pháp chống dịch kịp thời của chính quyền đưa ra hầu hết người dân đều đồng tình ủng hộ. Chị Nguyễn Thị Miền, tiểu thương chợ Văn hóa Sa Pa cho biết: “Đối với những biện pháp phòng chống dịch của tỉnh, thị xã tôi luôn ủng hộ và chấp hành đầy đủ. Các tổ công tác hàng ngày sát sao như này rất tốt nhân dân, bản thân tôi và mọi người rất phấn khởi. Công tác phòng chống dịch tốt thì sức khỏe mọi người mới được đảm bảo”.

Hàng ăn đều bán mang về.

Để đảm bảo thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo, hướng dẫn mới của UBND tỉnh. Các tổ công tác, đội liên nghành thị xã đã ra quân kiểm tra, nhắc nhở, xử lý những trường hợp người dân, cơ sở kinh doanh, buôn bán không tuân thủ theo công điện số 05 về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của UBND tỉnh. Sau hai ngày ra quân, thị xã Sa Pa đã xử phạt 4 trường hợp người dân không đeo khẩu trang khi bán hàng. Một số cơ sở bán nước giải khát, bia hơi vi phạm đang được UBND thị xã hoàn thiện hồ sơ xử lý. Đối với các trường hợp tham gia thể dục, đánh bóng chuyền, bóng đá, tenis đều đã được nhắc nhở, xử lý kịp thời. Đại úy Lý Văn Duy, phó đội trưởng Đội Liên nghành quản lý dịch vụ du lịch thị xã Sa Pa cho biết: “Thực hiện theo công điện số 05 của UBND tỉnh, chúng tôi đã tiến hành kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh thực hiện đúng công tác phòng chống dịch. Qua kiểm tra có một số trường hợp người dân và cơ sở kinh doanh vi phạm, chúng tôi đã tiến hành lập biên bản và xử lý. Tuy nhiên, hiện tình trạng người dân tham thể dục thể thao tại khu vực bờ hồ, sân bóng chuyền, bóng đá…vẫn diễn ra.  Chúng tôi sẽ tiếp tục tuyên truyền, kiểm tra và xử lý nghiêm nếu cố tình vi phạm.”

Cơ sở dịch vụ đều đã đóng cửa.

Thời gian tới, các cơ quan chức năng thị xã tiếp tục triển khai nhiều đợt ra quân nhằm xử lý kịp thời các trường hợp cố tình vi phạm trong công tác phòng chống dịch bệnh. Tuyên truyền đến từng người dân, hộ kinh doanh, buôn bán nắm được đầy đủ nội dung trọng tâm công tác phòng chống dịch. Cùng với đó nhắc nhở người dân không được chủ quan, chủ động khai báo nếu đi từ vùng dịch về. Hoặc báo với chính quyền các trường hợp có dấu hiệu vi phạm trốn cách ly, khai báo không trung thực.

Tuấn Nguyễn – Hoàng Luyến ( Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 235,427
  • Tất cả: 1,770,062