Thị xã Sa Pa: Du lịch an toàn ngày đầu kỳ nghỉ Tết dương lịch

Trong ngày đầu năm mới 2022, Khu du lịch Quốc gia Sa Pa đã đón lượng khách du lịch đến thăm quan, nghỉ dường tương đối lớn. Mọi người cùng nhau hòa mình vào không gian sự kiện và các hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc chào đón năm mới được tổ chức tại đây. Thị xã Sa Pa cũng đã tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn cho du khách khi đến thăm quan, trải nghiệm.

Du khách đến Sa Pa trong sáng ngày 1 tết Dương lịch 2022.

Ngày đầu năm mới, Sa Pa có mưa phùn nhẹ, nhiều sương và khá lạnh, nhưng nhiều người dân và du khách vẫn tản bộ trên những con phố, tuyến đường hướng về Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh, tại địa chỉ số 2, đường Fanxipan, thị xã Sa Pa. Tại đây người dân và du khách được tham quan, trải nghiệm các hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc chào đón năm mới. Trước tình hình dịch Covid-19 vãn diễn biến phức tạp, du khách khi đến đây đều đeo khẩu trang và thực hiện khai báo y tế đầy đủ.

Anh Nguyễn Văn Nam, du khách Thành phố HCM chia sẻ: Đây là lần đầu tiên tôi đến Sa Pa dịp năm mới, không khí rất vui nhộn, phấn khởi. Công tác y tế để chống dịch được thực hiện kĩ càng. Đến với Sa Pa chúng tôi đã khai báo y tế đầy đủ, tại khách sạn xe đưa đón cũng được thực hiện chu đáo.

Chụp ảnh check-in tại con đường tuyết mùa đông.

Mỗi góc nhỏ trong Trung tâm TTXTDL đều được trang hoàng lung linh với các khung hình check-in hiện đại tuyệt đẹp. Những con đường tuyết mùa đông, vườn hoa tuyết hay vườn tuyết cổ tích…khiến cho du khách vô cùng thích thú và hào hứng. Trong một năm tiếp tục chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, mỗi du khách đều mong ước dịch bệnh mau qua và cuộc sống sẽ sớm trở lại bình thường.

Anh Đặng Văn Hiền, du khách Thành phố HCM cho biết: Khá là ngạc nhiên lần đầu tới Sa Pa không khí khá rộn ràng, vui tươi. Mọi người tuân thủ 5k rất tốt. Mình mong muốn gặp nhiều vận may trong năm 2022.

Thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, thị xã Sa Pa đã đưa ra bộ tiêu chí đối với khách du lịch, đồng thời có kế hoạch kích cầu du lịch nội địa, hướng tới xây dựng thị xã là điểm đến du lịch an toàn, thân thiện, mến khách với thông điệp “Sa Pa - du lịch xanh, du lịch an toàn”.  

Du khách thực hiện quét mã QR khai báo y tế tại các điểm du lịch.

Bà Hoàng Thị Vượng, Trưởng phòng VHTT thị xã Sa Pa cho biết: Mức độ dịch của toàn thị xã đang ở mức độ 1, (màu xanh). mọi hoạt động vẫn được triển khai bình thường. Riêng chỉ phường Cầu Mây mức độ đỏ. Các cơ sở kinh doanh du lịch, dịch, khu điểm du lịch bắt buộc phải dùng hoạt động. Đối với cơ sở nhà hàng, khách sạn, ăn uống phục vụ không quá 30%. Đối với cơ sở mức độ 3 chỉ được đón khách k quá công suất 50% theo quy định của Bộ VHTT&DL.

Với sự chuẩn bị chu đáo của các cấp, các ngành và sự hưởng ứng tham gia của người dân và du khách, Sa Pa đang có một khởi đầu thuận lợi, một tín hiệu vui cho ngành du lịch của thị xã ngay từ ngày đầu xuân. Cùng với thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, thị xã Sa Pa vẫn là điểm đến an toàn, được du khách tin tưởng, lựa chọn.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

 

 

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 232,409
  • Tất cả: 2,117,618