Tuổi trẻ Sa Pa tham gia hỗ trợ khách du lịch dịp nghỉ lễ

Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 kéo dài 4 ngày, để góp phần xây dựng hình ảnh một Sa Pa đẹp thân thiện, hiếu khách, văn minh. Tuổi trẻ Sa Pa đã ra quân triển khai các hoạt động hướng dẫn, phục vụ khách du lịch dịp nghỉ lễ. Với tinh thần xung kích các bạn trẻ đã hướng dẫn, giúp đỡ du khách. Đồng thời tuyên truyền, nhắc nhở du khách chủ động phòng chống dịch bệnh. Khu vực nhà thờ, sân quần thị xã Sa Pa luôn là nơi tập trung đông đảo du khách đến thăm quan, vui chơi.

Hướng dẫn du khách tới các điểm du lịch.

Tại đây, một đội thanh niên tình nguyện gồm 10 thành viên túc trực từ 7h30 sáng – 17h tối hàng ngày để hướng dẫn, hỗ trự, tư vấn các điểm thăm quan cho du khách du khách. Các bạn đoàn viên, thanh niên cũng tuyên truyền, nhắc nhở người dân và du khách tuân thủ biện pháp phòng chống dịch bênh. Cấp phát nước uống, khẩu trang miễn phí cho du khách. Bên cạnh đó, đội thanh niên tình nguyện còn tham gia giúp đỡ. Bạn Nguyễn Mạnh Hùng, Du khách Bắc Giang chia sẻ: Ngày lễ mật độ du khách lên đây rất đông, em phải chen chúc nhau. Em rất muốn có những điểm hỗ trợ như thế này, đi đâu cũng thuận lợi hơn. Bạn Lồ Thúy Hồng – Đoàn viên thị xã Sa Pa cho biết: Trong dịp nghỉ lễ này, đoàn viên thanh niên chúng em tham gia hỗ trợ, phát khẩu trang, nước uống miễn phí cho du khách. Hướng dẫn khách du lịch các địa điểm du lịch trên địa bàn. Để lại cho du khách ấn tượng đẹp nhất khi đến với Sa Pa.

Đợt ra quân cao điểm lần này, hơn 60 lượt đoàn viên thanh niên thị xã Sa Pa được chia thành 4 đội hình tình nguyện hoạt động liên tục trong 3 ngày từ 30/4 - 02/5/2022. Bên cạnh việc hỗ trợ du khách đến các điểm thăm quan, ăn uống, nhắc nhở du khách tuân thủ biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Sau mỗi buổi sáng, chiều các bạn đoàn viên, thanh niên còn tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại các tuyến phố chính của thị xã. Đồng thời phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông phân luồng, hướng dẫn giao thông trên tuyến đường thường xuyên xảy ra ùn tắc như: Thạch Sơn, Xuân Viên, Ngũ Chỉ Sơn, khu vực nhà thờ, SunPlaza…Anh Trần Thanh Tú, Phó Bí thư Thị đoàn Sa Pa cho biết: Thị đoàn Sa Pa đã thành lập 3 đội hình thanh niên xung kích, mỗi điểm thị đoàn huy động 10 đồng chí đoàn viên, thanh niên tham gia phục vụ lễ hội, hướng dẫn khách du lịch, tham gia phân luồng giao thông để phục vụ tốt nhất cho bà con, du khách trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.

Những việc làm của các đoàn viên thanh niên tuy nhỏ, nhưng lại mang ý nghĩa lớn, góp phần tạo ấn tượng tốt với du khách về một điểm đến du lịch đẹp, giàu bản sắc văn hóa, thân thiện, văn minh và an toàn.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)