Công bố thông tin DA Trung tâm huấn luyện thể thao QG tại Sa Pa

Sáng 09/04, tại UBND phường Sa Pả; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng miền Bắc thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng với UBND thị xã Sa Pa tổ chức Công bố thông tin dự án “Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia tại Sa Pa”.

Tham dự buổi công bố có sự tham dự của đại diện Ban Dân vận thị ủy, phòng Quản lý đô thị, Trung tâm phát triển Quỹ đất, Đảng ủy, UBND phường Sa Pả, nhân dân trong vùng quy hoạch tại tổ 4, phường Sa Pả.

Quang cảnh.

Tại buổi công bố, đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng miền Bắc đã công bố Quyết định:4072/QĐ-BVHTTDL của Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch về việc phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia tại Sa Pa, phục vụ việc tập luyện các đội tuyển thể thao Quốc gia tập huấn ở độ cao 1.800 m nhằm nâng cao thành tích của vận động viên, phục hồi sức khỏe cho vận động viên.

Tổng diện tích khu đất nghiên cứu là 15ha, diện tích xây dựng công trình 20.451,3 m2, tầng cao xây dựng từ 1-3 tầng bao gồm các hạng mục công trình khu nhà làm việc điều hành trung tâm, khu nhà ở vận động viên, huấn luyện viên, khu y tế, khu huấn luyện thể thao trong nhà, khu huấn luyện thể thao dưới nước, khu huấn luyện thể thao ngoài trời, hệ thống kỹ thuật của các công trình và hệ thống hạ tầng kỹ thuật ngoài nhà. Dự án với tổng mức đầu tư là trên 152 tỷ đồng.

Tại hội nghị, đại diện các hộ dân thuộc quy hoạch tại tổ 4, phường Sa Pả nêu ý kiến mong muốn các ban, ngành có liên quan sẽ đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, có những phương án đền bù thoả đáng, bố trí tái định cư để nhân dân trong diện quy hoạch sớm ổn định cuộc sống./.

Phạm Quỳnh ( Trung tâm VH,TT-TT thị xã Sa Pa)