Công bố QH chi tiết xây dựng thuỷ điện Nậm Trung Hồ 1

Ngày 9/04, UBND thị xã Sa Pa đã tổ chức Công bố quy hoạch chi tiết xây dựng dự án thủy điện Nậm Trung Hồ 1 tại thôn Dền Thàng (xã Tả Van) và thôn Tả Trung Hồ (xã Bản Hồ). Dự có đồng chí Trần Trọng Thông - Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa, đại diện Ban Dân vận Thị ủy; Phòng Quản lý đô thị; cấp ủy, chính quyền xã Tả Van, xã Bản hồ, các hộ dân thuộc vùng quy hoạch.

Công bố QH tại thôn Dền Thàng xã Tả Van.

Dự án Thủy điện Nậm Trung Hồ 1, thị xã Sa Pa thuộc địa giới hành chính xã Tả Van và xã Bản Hồ với tổng diện tích lập quy hoạch là 124.507,64 m2 gồm các hạng mục công trình chính: đập Chiron; kênh dẫn; kênh ngầm; tuyến hầm chuyển nước; đập điều tiết; đường ống dẫn; tuyến hầm áp lực; nhà máy thủy điện; hầm xả; nhà quản lý vận hành; Trạm phân phối 110 KV và đường điện 110 KV.

Công bố QH tại thôn Tả Trung Hồ xã Bản Hồ.

Tại công bố QH, Nhân dân trong vùng quy hoạch xã Tả Van và xã Bản Hồ mong muốn sẽ có những hình thức đền bù thỏa đáng, tạo sinh kế, việc làm để người dân có thu nhập. Đồng thời, các ban ngành có liên quan cần đánh giá kỹ lưỡng những tác động đến môi trường, tài nguyên đất...

Hoàng Luyến ( Trung tâm VH,TT-TT thị xã Sa Pa)