Thị xã Sa Pa tổ: Tập huấn tiêm vắc xin phòng COVID - 19

Thực hiện kế hoạch sô 51/KH-SYT ngày 7/4/2021 của Sở Y tế Tỉnh Lào Cai về việc tổ chức tập huấn triển khai tiêm vắc xin phòng COVID - 19 trên địa bàn. Ngày 16/4, Trung tâm Y tế Thị xã Sa Pa phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai, Bệnh viện đa khoa Thị xã Sa Pa tổ chức tập huấn cho 61 học viên là cán bộ đang công tác tại Bệnh viên đa khoa Sa Pa, Trung tâm Y tế và các Trạm Y tế xã, phường.

Tập huấn.

Tại lớp tập huấn các học viên được tìm hiểu về vắc xin phòng COVID - 19 ( loại Vắc xin Astrazenca), hướng dẫn xây dựng kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID – 19. Hướng dẫn tổ chức buổi tiêm chủng, theo dõi phản ứng sau tiêm, hướng dẫn khám sàng lọc trước tiêm, xử trí, cấp cứu sốc phản vệ.

Sau lớp tập huấn Thị xã  Sa Pa sẽ triển khai tiêm gần 500 liều vắc xin cho Ban chỉ đạo và cán bộ Y tế trên địa bàn.

Hồng Xiêm (Trung tâm Y tế Thị xã Sa Pa)

• Điểm tin trong tuần 4 tháng 1/2021