Hội nghị Hiệp thương lần ba, phường Sa Pa có 35 người ứng cử Đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng 16/4, Ủy ban MTTQVN phường Sa Pa đã tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần 3, lựa chọn lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân phường Sa Pa khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự Hội nghị có đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền, Thành viên ủy ban bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp phường Sa Pa.

Quang cảnh hội nghị hiệp thương.

Tại hội nghị, đại diện ủy ban MTTQ VN phường Sa Pa đã Báo cáo tình hình và kết quả lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú, đối với người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Lào Cai, người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã Sa Pa và người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân phường Sa Pa.

Theo đó, tại 07 tổ dân phố đã tổ chức 07 hội nghị tại khu dân cư để lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của 01 người ứng cử đại biểu Quốc hội, 02 người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Lào Cai, 16 người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã Sa pa, 53 người ứng cử Đại biểu hội đồng nhân dân các xã, phường.

Qua các hội nghị, cử tri đều phấn khởi, tin tưởng và tín nhiệm cao với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2025 được lựa chọn ứng cử. Nhiều cử tri phát biểu mong muốn đề nghị người ứng cử khi được bầu, cần quan tâm hơn nữa đến việc đầu tư cơ sở hạ tầng ở khu dân cư, tại xã, phường để nhân dân sinh hoạt được thuận lợi hơn. Kết quả, 100% cử tri tín nhiệm với ứng cử đại biểu Quốc hội, biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND thị xã. Trong tổng số 42 người ứng cử đại biểu HĐND phường trong danh sách sơ bộ đưa ra lấy ý kiến tín nhiệm của cử tri thì có 39 người được 100% cử tri tín nhiệm; có 03 người lấy ý kiến tín nhiệm đạt tỷ lệ trên 96%.

Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 đã thông qua danh sách chính thức và biểu quyết thống nhất với tỷ lệ 100% nhất trí, đối với 35 người đủ tiêu chuẩn tham gia ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân phường Sa Pa, nhiệm kỳ 2021-2026.

Hoàng Trang ( UBND thị xã Sa Pa)

• Điểm tin trong tuần 4 tháng 1/2021