Thường trực UBND thị xã kiểm tra công tác triển khai cấp thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử

Sáng ngày 20/4/2021, Đ/c Vương Trinh Quốc – Chủ tịch UBND thị xã trực tiếp đi kiểm tra công tác triển khai cấp thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử tại xã Tả Van.

Đ/c Vương Trinh Quốc - Chủ tịch UBND thị xã kiểm tra, động viên các cán bộ, chiến sỹ Công an thị xã làm nhiệm vụ cấp thẻ CCCD tại xã Tả Van

Việc cấp thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử sẽ tích hợp đầy đủ các thông tin về số định danh cá nhân, nơi thường trú là cơ sở để thực hiện các giao dịch của công dân thay cho Sổ hộ khẩu; người dân khi đi giao dịch làm các thủ tục sẽ không phải mang theo nhiều loại giấy tờ cũng như chi phí cho việc công chứng giấy tờ truyền thống; chỉ cần dùng thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử sẽ thực hiện được các giao dịch hành chính. Ngoài ra, thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử cũng sẽ được tích hợp thêm dữ liệu của công dân như bằng lái xe, thẻ bảo hiểm y tế hay ngân hàng…để có thể sử dụng cho nhiều giao dịch, giải quyết nhiều thủ tục; việc đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin vào giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp, nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính, giảm giấy tờ công dân, góp phần nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội.

Thị xã Sa Pa được giao chỉ tiêu cấp 44.676 thẻ; để tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân, giảm thiểu chi phí đi lại, đặc biệt là bà con vùng sâu, vùng xa ; Công an thị xã đã thành lập các Tổ đến từng xã để tổ chức làm thẻ theo hình thức cuốn chiếu, hết xã này đến xã khác. Đến nay đã triển khai cấp căn cước 11/16 phường, xã thu nhận 27.805 đạt 62%.

Tại xã Tả Van, Đ/c Vương Trinh Quốc - Chủ tịch UBND thị xã đã động viên, khích lệ các cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ lấy thông tin, cấp thể căn cước công dân tại xã Tả Van không quản ngày đêm phục vụ nhu cầu của nhân dân đồng thời cũng yêu cầu Công an thị xã thực hiện đồng bộ các giải pháp và đẩy nhanh tiến độ hoàn thành thu thập hồ sơ cấp căn cước công dân cho tất cả các công dân đủ điều kiện trên địa bàn thị xã, tiếp tục làm việc liên tục 24 giờ/ngày và 07 ngày/tuần để hoàn thành thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân đủ điều kiện trên địa bàn thời gian hoàn thành trước ngày 30/5/2021.

Nguyễn Hùng – Văn phòng HĐND&UBND thị xã

• Điểm tin trong tuần 4 tháng 1/2021