Thị xã Sa Pa: Phá dỡ 7 công trình vi phạm trật tự xây dựng tại phường Hàm Rồng

Thực hiện kế hoạch 119/KH-UBND ngày 30/3/2021 của UBND thị xã Sa Pa về tổ chức cưỡng chế phá dỡ các công trình vi phạm trật tự, xây dựng đất đai trên địa bàn thị xã Sa Pa. Sáng 22/4, UBND thị xã Sa Pa phối hợp với các lực lượng chức năng thị xã tiến hành cưỡng chế để thi hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai và thu hồi khu vực lấn chiếm đất trái phép của 7 hộ gia đình tại tổ 5, phường Hàm Rồng, thị xã Sa Pa.

Mặc dù, UBND phường đã lập biên bản đình chỉ việc xây dựng, yêu cầu các hộ gia đình tháo dỡ trả lại hiện trạng, sau đó, xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng, nhưng các hộ gia đình vẫn không chấp hành, cố tình vi phạm.

Những công trình vi phạm.

Ngay sau khi nhận được báo cáo của UBND phường, UBND thị xã đã yêu cầu UBND phường Hàm Rồng thành lập tổ công tác tuyên truyền vận động, yêu cầu các hộ gia đình dừng thi công, tự động tháo dỡ, trả lại hiện trạng đất ban đầu. Tuy nhiên, các hộ gia đình vẫn cố tình vi phạm, không chấp hành tự giác tháo dỡ, buộc UBND thị xã Sa Pa cùng các lực lượng chức năng phải tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ theo quy định.

Ngay trong ngày, các lực lượng chức năng đã phá dỡ xong  7 công trình vi phạm bao gồm 3 nhà xây kiên cố, 2 nhà khung sắt, 2 nhà gỗ. Trong quá trình cưỡng chế, một số hộ gia đình cũng đã xin tự nguyên tháo dỡ, giúp cho việc thực hiện cưỡng chế được nhanh gọn, đảm bảo an toàn.

Quyết định thi hành cưỡng chế 7 công trình vi phạm này nhằm lập lại kỷ cương trong công tác quản lý đất đai, quy hoạch và xây dựng trên địa bàn thị xã Sa Pa.

PV Trung tâm VH,TT-TT thị xã Sa Pa

• Điểm tin trong tuần 4 tháng 1/2021