Lấy ý kiến về điều chỉnh cục bộ QH chi tiết xây dựng DA tại phường Sa Pa

Sáng 27-4, UBND thị xã Sa Pa đã tổ chức lấy ý kiến về điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng dự án Nhà phố thương mại, dịch vụ ẩm thực, khách sạn phố Cầu Mây, thị xã Sa Pa. Dự có đồng chí Trần Trọng Thông – Phó chủ tịch UBND thị xã Sa Pa, đại diện một số phòng ban chuyên môn, người dân thuộc tổ dân phố số 6 phường Sa Pa.

Công bố QH.

Tại Thông báo số 90/TB-VP UBND của văn phòng UBND tỉnh Lào Cai về việc thông báo kết luận của Thường trực UBND tỉnh, thống nhất phương án điều chỉnh dự án nhà phố thương mại, dịch vụ ẩm thực, khách sạn phố Cầu Mây, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Nội dung chính của phương án điều chỉnh cụ thể như sau: Điều chỉnh một phần diện tích đất thương mại dịch vụ có tổng diện tích 1954,06 m2 của đất khách sạn 1 (ký hiệu KS1) và đất khách sạn 2 (ký hiệu KS2) sang đất ở. Điều chỉnh phần đất thương mại dịch vụ còn lại 1584,06 m2 sang thành đất đường giao thông và hạ tầng kỹ thuật khác sử dụng chung cho các hộ dân trong dự án. Đồng thời thiết kế con đường bậc đá kết nối từ đường Tuệ Tĩnh tới đường Cầu Mây để phục vụ đi lại và giữ gìn lịch sử cho người dân địa phương.

Phối cảnh khu QH.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận góp ý về các nội dung chính của dự án, kiến trúc mang phong cách Đông Dương, khi dự án hoàn thiện đi vào hoạt động sẽ góp phần làm tăng vẻ vẻ thẩm mỹ, vẫn giữ nét cổ kính khu phố Cầu Mây.

Hồng Hải ( Trung tâm VH,TT-TT thị xã Sa Pa)

• Điểm tin trong tuần 4 tháng 1/2021