Kiểm tra hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực VH,TT và DL dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 tại thị xã Sa Pa

Thực hiện quyết định số 541/2020/QĐ-SVHTTDL ngày 4/12/2020 của Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Lào Cai về việc phê duyệt kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2021. Từ ngày 25/4 đến 28/4/2021, đoàn Thanh tra của Sở VHTT& DL phối hợp với Công an tỉnh Lào Cai tổ chức kiểm tra hoạt động kinh doanh lĩnh vực văn hóa, thể thao trên địa bàn thị xã Sa Pa.

Kiểm tra tại một cơ sở kinh doanh.

Theo chỉ đạo của Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh, quá trình kiểm tra tập trung vào vấn đề đầu cơ trong việc bán giá phòng trên mạng cao hơn giá cơ sở lưu trú niêm yết, kê khai của một số tổ chức, cá nhân dịp nghỉ lễ 30/4-1/5. Trong 4 ngày, đoàn đã tổ chức kiểm tra 15 cơ sở lưu trú, kinh doanh dịch vụ du lịch. Qua kiểm tra hầu hết các cơ sở lưu trú đã thực hiện việc niêm yết giá đầy đủ; giá phòng cho thuê không vượt quá giá đã niêm yết, kê khai. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở lưu trú thực hiện niêm yết giá phòng chưa đúng với giá kê khai. Còn cơ sở chưa thực hiện việc kê khai giá phòng. Xuất hiện một số tổ chức, cá nhân đầu cơ, đã giao bán giá phòng cao hơn thực tế của cơ sở lưu trú đã niêm yết, kê khai. Đoàn thanh tra đang tiếp tục kiểm tra, xác minh để có biện pháp xử lý theo quy định.

Trước đó, đoàn công tác đã tổ chức thanh, kiểm tra các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch trước, trong và sau dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5 tại huyện Bát Xát, Bắc Hà, thành phố Lào Cai.

Tuấn Nguyễn – Hồng Hải ( Trung tâm VH,TT-TT thị xã Sa Pa)

• Điểm tin trong tuần 4 tháng 1/2021