Kiểm tra an toàn thực phẩm tại thị xã Sa Pa tra an trong kỳ nghỉ 30/4, 1/5

Trong hai ngày 28/4-29/4, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm số 1 đã tiến hành kiểm tra một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thị xã Sa Pa. Đoàn công tác đã kiểm tra 6 cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống tại phường Sa Pa và phường Phan Si Păng, qua đó đã phát hiện và xử phạt hành chính 01 cơ sở vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.

Đoàn công tác làm việc với Ban CĐ ATTP thị xã Sa Pa.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm thị xã Sa Pa, trên địa bàn thị xã Sa Pa hiện có 1.251 cơ sở thực phẩm; trong đó ngành nông nghiệp quản lý 239 cơ sở, có 13 cơ sở thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện và 226 cơ sở nhỏ lẻ thuộc diện ký cam kết; ngành công thương quản lý 379 cơ sở, có 364 cơ sở bao gói sẵn, 15 cơ sở sản xuất; ngành y tế quản lý 633 cơ sở, có 428 cơ sở dịch vụ ăn uống, 138 bếp ăn tập thể và 67 tiệm thức ăn đường phố.

Kiểm tra tại siêu thị Thành công.

Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021, thị xã Sa Pa đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền gắn với chủ đề đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới. Đồng thời, tổ chức ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm giữa chính quyền địa phương và 125 hộ gia đình tổ chức bữa ăn đông người.

Kiểm tra cơ sở kinh doanh.

Tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm thị xã Sa Pa, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm số 1 của tỉnh đề nghị UBND thị xã Sa Pa chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tăng cường giám sát, hỗ trợ chuyên môn đối với các phường, xã trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về an toàn thực phẩm; tăng cường xử lý nghiêm đối với các cơ sở vi phạm quy định an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Tuấn Nguyễn ( Trung tâm VH,TT-TT)

• Điểm tin trong tuần 4 tháng 1/2021