Sa Pa chủ động phòng chống dịch, đón khách du lịch ngày đầu nghỉ lễ 30-4

Ngày 30/4, bắt đầu ngày nghỉ đầu tiên trong kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày. Theo ghi nhận, lượng du khách đến Sa Pa tham quan nghỉ dưỡng bắt đầu tăng cao từ thời điểm buổi trưa. Công tác phòng chống dịch bệnh được triển khai chủ động, tích cực, đảm bảo người dân và du khách có một kỳ nghỉ lễ an toàn.
Các tuyến đường dẫn về trung tâm thị xã Sa Pa bắt đầu trở nên đông đúc từ thời điểm 11 giờ trưa ngày 30/4 khiến lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự phải có mặt để phân luồng tại một số điểm nóng giao thông. Trên đường phố, các nhà hàng, khách sạn, hầu hết người dân, du khách đều tuân thủ quy định đeo khẩu trang nơi công cộng, việc tụ tập đông người khó tránh khỏi bởi lượng khách đổ về Sa Pa có dấu hiện ngày một tăng. Chị Đỗ Thị Hòa, du khách Hà Nội chia sẻ: "Tôi đến đây cũng đúng dịp nước ta phát hiện ca bệnh mới, tôi thấy công tác tuyên truyền rất tốt, thông báo nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang nơi công cộng. Bản thân tôi cũng đeo khẩu trang rất nghiêm túc.

 

Lực lượng công an thực hiện phân làn đường các phương tiện tham gia giao thông.

Để tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh hiệu quả và hỗ trợ du khách đến Sa Pa trong kỳ nghỉ lễ 30/4, thị đoàn Sa Pa đã huy động 90 lượt đoàn viên, thanh niên tình nguyện tại các điểm có đông du khách để tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh, phát khẩu trang miễn phí, nhắc nhở du khách đeo khẩu trang đúng quy định và hỗ trợ, tư vấn cho du khách về thông tin du lịch Sa Pa. Đoàn viên, thanh niên thị xã sẽ ra quân trong 3 ngày từ 30/4-2/5. Anh Đặng Văn Thắng, Bí thư thị đoàn Sa Pa cho biết: Đoàn viên, thanh niên thị xã sẽ ra quân trong 3 ngày (30/4-2/5) để tăng cường công tác tuyên truyền, góp phần phòng chống dịch bệnh hiệu quả, đồng thời giúp du khách có những trải nghiệm tuyệt vời khi đến với Sa Pa.

Đoàn viên thanh niên thị xã phát khẩu trang cho khách du lịch.

Theo thông tin từ Hiệp hội Du lịch Sa Pa, sau khi dịch bệnh có diễn biến phức tạp tại một số địa phương, đã có hiện tượng hủy phòng nghỉ tại nhiều khách sạn, cơ sở lưu trú. Lượng khách hủy phòng đến trưa 30/4 ước tính khoảng 15-20%. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, du lịch chủ động thực hiện nghiêm việc khai báo lưu trú, khai báo y tế đối với khách du lịch; nắm bắt tình hình sức khỏe hằng ngày của du khách, lịch trình của du khách để kịp thời thông báo cho cơ sở ý tế hoặc chính quyền sở tại  nếu phát hiện du khách nghi ngờ hoặc tiếp xúc với ca bệnh (đặc biệt là du khách đến từ vùng dịch). Anh Dương Thanh Tùng, quản lý khách sạn Sapa Center View cho biết: Lượng khách hủy phòng tại khách sạn chúng tôi không nhiều, hiện tại mới ở mức 5%. Khi du khách đến khách sạn, chúng tôi thực hiện ngay việc đo thân nhiệt, khai báo y tế, sát khuẩn tay, phát khẩu trang cho du khách…vừa nắm bắt được thông tin du khách vừa đảm bảo các quy định về phòng chống dịch bệnh. Chị Nguyễn Thị Chung, du khách đến từ Thái Nguyên chia sẻ: Mặc dù trước khi đến Sa Pa tôi thấy khá lo lắng di tình hình dịch bệnh phức tạp nhưng thấy sự chủ động của địa phương cùng cơ sở lưu trú trong phòng chống dịch nên hiện tại cảm thấy khá an tâm.

 

Đa số du khách đều thực hiện việc phòng chống dịch khi đến Sa Pa.

Mặc dù công tác phòng chống dịch bệnh được chính quyền, người dân và du khách thực hiện nghiêm túc nhưng tại Sa Pa vẫn còn một số người dân, du khách không đeo khẩu trang nơi công cộng. Thị xã Sa Pa cần quyết liệt xử lý những trường hợp lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch bệnh để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách trong sau dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5.

Tuấn Nguyễn – Hồng Hải ( Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông) 

Tin tức


 
Danh sách video
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
  • Điểm tin trong tuần 4 tháng 1/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 400
  • Trong tuần: 7,284
  • Tất cả: 1,626,296