Kiểm tra việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động du lịch tại Sa Pa

Chiều 30/4, Đoàn công tác do đồng chí Hà Văn Thắng, Giám đốc Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai đã tiến hành kiểm tra việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động du lịch tại Sa Pa.

Kiểm tra tại khách sạn Cao Nguyên.

Đoàn công tác kiểm tra tại một số điểm du lịch, khách sạn trên địa bàn thị xã Sa Pa, như. Khu sinh thái vườn đá Tả Phìn, Khu du lịch cáp treo Fansipan, khách sạn Cao nguyên Sa Pa (Sapa Highland Resort & Spa). Sau khi nghe báo cáo của các nơi đến kiểm tra, Giám đốc Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch đã kiểm tra thực tế công tác triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19, như công tác tuyên truyền cho Nhân dân và du khách thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế; việc thực hiện giữ khoảng cách an toàn, đeo khẩu khang, sát khuẩn, đo thân nhiệt đối với du khách khi đến các điểm du lịch.   

Kiểm tra việc thực hiện các quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid -19 tại khách sạn Cao nguyên Sa Pa. Giám đốc Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch Hà Văn Thắng khẳng định: Lượng khách du lịch đến Sa Pa có thể không đạt như dự kiến, bởi dịch Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, tác động đến tâm lý của du khách. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng là phải đảm bảo an toàn cho Nhân dân và du khách khi đến Sa Pa tham quan, trải nghiệm.

Du khách sát khuẩn tay trước khi lấy phòng nghỉ.

Dự kiến, ngày 1/5 – ngày thứ hai của kỳ nghỉ lễ, lượng du khách đến Sa Pa có thể tăng lên. Do vậy, các đơn vị cần tập trung cao độ cho công tác phòng, chống dịch Covid –19, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, của tỉnh, không được chủ quan, lơ là, luôn đặt sự an toàn của du khách lên hàng đầu, kiên quyết từ chối phục vụ đối với những du khách không hợp tác thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Tuấn Nguyễn ( Trung tâm VH,TT-TT )

Tin tức


 
Danh sách video
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
  • Điểm tin trong tuần 4 tháng 1/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 282
  • Trong tuần: 7,166
  • Tất cả: 1,626,178