Kiểm tra công tác quản lý lao động nước ngoài làm việc tại Sa Pa

Sáng 20/5, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Lào Cai gồm; Công an tỉnh Lào Cai, phòng Lao động tiền lương Sở Lao động-TB&XH, tổ chức kiểm tra công tác quản lý lao động nước ngoài làm việc tại Sa Pa.

Kiểm tra tại Công ty TTHH Phú Thịnh có 01 lao động người nước ngoài; Công ty TNHH Topas Ecolodge có 02 lao động người nước ngoài; Công ty Thủy điện Việt Trung có 04 lao động người nước ngoài.

Đoàn kiểm tra yêu cầu chủ sử dụng lao động và người lao động nước ngoài chấp hành nghiêm các thủ tục đăng ký nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài; cấp Giấy phép lao động cho lao động nước ngoài; cấp thị thực nhập cảnh; công tác đăng ký, khai báo tạm trú; các thủ tục đi vào khu vực hạn chế đi lại, cư trú theo quy định pháp luật Việt Nam. Đặc biệt là công tác khai báo y tế, phòng chống dịch Covid-19; thực hiện cách ly lao động nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam đảm bảo đúng quy định phòng chống dịch của nước sở tại.

Qua kiểm tra tại các công ty đã đảm bảo đúng chế độ hợp đồng lao động đã ký kết, vị trí làm việc đúng giấy phép lao động đã cấp, công tác phối hợp, phương án xử lý các tình huống cách ly y tế khi di chuyển, xuất nhập cảnh tại các doanh nghiệp đảm bảo quy định. Đoàn công tác cũng đã nhắc nhở các công ty cần tăng cường công tuyên truyền, vận động người nước ngoài tuyệt đối chấp hành Pháp luật của Việt Nam và những quy định của địa phương.

Văn Duyệt ( phòng LĐ-TB&XH)