Tỉnh đoàn Lào Cai tập huấn trực tuyến công tác đội trên địa bàn dân cư

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021. Sáng 25/5, Tỉnh đoàn Lào Cai tổ chức lớp tập huấn công tác đội trên địa bàn dân cư theo hình thức trực tuyến.

Tham gia tập huấn tại điểm cầu Sa Pa.

Lớp tập huấn được chia thành hai giai đoạn. Giai đoạn diễn ra trong thời gian 2 ngày 25 và 26/5/2021, với nội dung triển khai lý thuyết các chuyên đề về kỹ năng thu hút tập hợp thiếu niên nhi đồng trên địa bàn dân cư. Giai đoạn 2 sẽ được Tỉnh đoàn tổ chức tập huấn trong thời gian tới, với nội dung triển khai thực hành các phần kỹ năng vận động, cách thức sinh hoạt tập thể, thiết kế sinh hoạt…

Tại lớp tập huấn, các học viên ngồi giãn cách đảm bảo công tác phòng chống Covid-19. Giai đoạn 1 có 60 học viên tại các huyện, thị xã, thành phố tham gia.

Qua lớp tập huấn nhằm trang bị những kiến thức trong tổ chức hoạt động đoàn, kỹ năng cần thiết cho các cán bộ Đội trên địa bàn dân cư, từng bước tạo ra sân chơi lớn, thiết thực cho các em đội viên, thiếu niên nhi đồng toàn tỉnh. Nhằm đưa công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi của địa phương ngày càng phát triển, có chất lượng, hiệu quả.

Tuấn Nguyễn ( Trung tâm VH,TT-TT )