UBND thị xã Sa Pa họp bàn công tác đào tạo nghề tại xã Liên Minh và Tả Phìn

Sáng 26/5, UBND thị xã Sa Pa đã tổ chức họp thống nhất trong việc mở các lớp đào tạo nghề tại xã Liên Minh, Tả Phìn để hoàn thành xã Nông thôn mới nâng cao. Đồng chí Vương Trinh Quốc - Chủ tịch UBND thị xã, chủ trì cuộc họp; tham gia có lãnh đạo Ban kinh tế HĐND thị xã; các Phòng Tài chính-KH, Lao động-TB&XH, Kinh tế.

Quang cảnh.

Tại cuộc họp, các cơ quan, đơn vị tham gia đã làm rõ các nguồn kinh phí dự kiến đào tạo 24 lớp, với 525 học viên, khoảng trên 3 tỷ đồng. Trong đó nguồn xã hội hoá và nguồn ngân sách thị xã bố trí khoảng 800 triệu đồng; còn lại là nguồn Trung ương.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Vương Trinh Quốc - Chủ tịch UBND thị xã giao nhiệm vụ cho các cơ quan chuyên môn trong việc bố trí kinh phí mở lớp đào tạo nghề và... Yêu cầu các ngành nghiên cứu kỹ các văn bản về công tác đào tạo nghề, quán triệt và tổ chức thực hiện hiệu quả, đảm bảo chất lượng lao động sau đào tạo; người lao động biết áp dụng kiến thức, kỹ năng được học vào phát triển sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương.

Văn Duyệt ( Phòng LĐ-TB&XH)