Thị đoàn Sa Pa: Ra quân ngày chủ nhật xanh lần thứ II năm 2021

Sáng 30/5, Thị đoàn Sa Pa tổ chức ra quân “ngày chủ nhật xanh” lần thứ II, năm 2021 tại xã Mường Hoa. Hưởng ứng ngày môi trường thế giới “phục hồi hệ sinh thái”; ngày quốc tế đa dạng sinh học “chúng ta là một phần giải pháp – vì thiên nhiên”.

Lễ ra quân.

Đợt ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” lần này Thị đoàn Sa Pa lựa chọn nhiều phần việc cụ thể, thiết thực như: Tổ chức ra quân thực hiện vệ sinh môi trường, thu gom, phân loại, xử lý rác thải, tái chế rác thải thành vật dụng thân thiện với môi trường; tổ chức bóc xóa biển quảng cáo, rao vặt trái phép, các hoạt động xây dựng cảnh quan…với mục tiếu xây dựng Sa Pa xanh – sạch – đẹp. Tại xã Mường Hoa, sẽ tổ chức hoạt động về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng cảnh quan, trang trí cột điện…

Trang trí cột điện.

Ngay sau buổi lễ, hơn 30 đoàn viên, thanh niên đã ra quân vệ sinh, thu gom rác thải, khơi thông cống rãnh tuyến đường thôn Hòa Sử Pán 1, Hòa Sử Pán 2, xã Mường Hoa với chiều dài hơn 3km. Tiến hành vẽ trang trí các cột điện trên tuyến đường trung tâm xã Mường Hoa. Tổng số cột điện sẽ được trang trí là 33 cột. Đây là mô hình “Cột điện – sắc màu Sa Pa” được Thị đoàn Sa Pa triển khai thực hiện thời gian qua.

Đây là dịp để các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Qua đó tạo diện mạo mới về cảnh quan, nâng cao ý thức của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.

Tuấn Nguyễn ( Trung tâm VH,TT-TT)