Thị xã Sa Pa: Đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2021

Sáng ngày 4-6, Hội đồng đánh giá xếp hạng sản phẩm Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) thị xã Sa Pa, tổ chức hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 1, năm 2021. PV Hồng Hải thông tin chi tiết.

Quang cảnh hội nghị.

Đợt này có 17 sản phẩm được hội đồng đánh giá và xếp hạng như: Cao mềm Actiso Sa Pa, trà phun sương Actiso Sa Pa, Ca cao Actiso, trà túi lọc Actiso, Đông trùng hạ thảo tươi, Đông trùng hạ thảo khô, viêm nang Đông trùng hạ thảo Sa Pa, Trà dương sinh Đông trùng hạ thảo, Trà dây Đông trùng hạ thảo; đều là ản phẩm của Công ty THNH MTV Traphaco Sa Pa. Xúc xích cá Hồi Sa Pa, cá Hồi hun khói của hợp tác xã Minh Đức; Cá hồi Sa Pa kho niêu, cá Hồi Sa Pa cuộm phô mai, xúc xích cá Hồi Sa Pa, giò cá Hồi Sa Pa, chả cá Hồi Sa Pa, cá Hồi Sa Pa hun khói lạnh của hộ kinh doanh Lê Trung Thức.

Các sản phẩm được Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP của thị xã Sa Pa chấm điểm, đánh giá, xếp hạng sản phẩm theo Bộ tiêu chí được ban hành tại Quyết định số 1048/QĐ-TTg ngày 21/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ và Quy chế đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2021 của UBND thị xã ban hành.

Một số sản phẩm đánh giá, xếp hạng đợt này.

Căn cứ báo cáo của các chủ thể sản phẩm, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP thị xã đã thảo luận, đánh giá từng sản phẩm theo các nội dung chấm điểm của Bộ tiêu chí Quốc gia. Kết quả, có 2 sản phẩm cao mềm Actiso Sa Pa, trà phun sương Actiso Sa Pa đã được đánh giá và nâng hạng lên thành 5 sao; sản phẩm Ca cao Actiso và viên nang Đông trùng hạ thảo Sa Pa được Hội đồng đánh giá xếp hạng 4 sao sản phẩm mới, các sản phẩm còn lại của Công ty THNH MTV Traphaco Sa Pa, Hợp tác xã Minh Đức và hộ kinh doanh Lê Trung Thức đều được Hội đồng đánh giá nhất trí phân hạng sản phẩm 3 sao.

Kết quả đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP thị xã Sa Pa lần 1 năm 2021 sẽ được hoàn thiện hồ sơ để chuyển lên Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh làm căn cứ xét duyệt quyết định xếp hạng cho các sản phẩm.

Hồng Hải ( Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)