Thị xã Sa Pa: Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2021

Ngày 4/6, Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng thị xã Sa Pa đã tổ chức cuộc thi cấp thị xã lần thứ 16 năm 2021.

Thuyết trình sản phẩm.

Tham gia cuộc thi năm nay có 43 sản phẩm mô hình của 72 học sinh đến từ 24 trường học trên địa bàn thị xã Sa Pa. Các sản phẩm thuộc 5 lĩnh vực: Đồ dùng học tập (6 sản phẩm); Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em (17 sản phẩm); Các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế (6 sản phẩm); Sản phẩm thân thiện với môi trường (9 sản phẩm); phần mềm tin học (5 sản phẩm).

Mỗi phần thi, các thí sinh có thời gian 5 phút để thuyết trình về mục đích, ý nghĩa, nguyên lý hoạt động của mô hình. Theo ban giám khảo, lần thi này có nhiều mô hình có ý tưởng mới, khả năng áp dụng vào thực tiễn, ứng dụng nhiều môn học, làm nổi bật được những giá trị văn hóa, kinh tế, xã hội của địa phương…

Đồng chí Thào A Sinh - Phó bí thư Thường trực Thị uỷ trao giải cuộc thi.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao 3 giải nhất cho các tác phẩm: Làm đồ gia dụng từ ống nước phục vụ học sinh nội trú, của trường Tiểu học Nậm Cang; Mô hình Cáp treo Phan Si Păng của trường THCS Kim Đồng; Nhà vượt lũ của trường Tiểu học Sa Pa; Ban tổ chức cũng trao 4 giải nhì, 2 giải ba và 2 giải khuyến khích.

Ban Tổ chức Cuộc thi cũng đã tìm ra 6 sản phẩm xuất sắc nhất tham dự Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Lào Cai năm 2021.

Phạm Quỳnh ( Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)