Thị đoàn Sa Pa: Giáo dục kỹ năng PC đuối nước cho thanh thiếu nhi

Trong ngày 9 và 10/6, tại xã Bản Hồ, Thị đoàn Sa Pa phối hợp với CLB “Chung tay vì trẻ em Sa Pa” tổ chức chương trình "Giáo dục kỹ năng phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích; phòng chống ma túy, xâm hại tình dục trẻ em cho thanh thiếu nhi" năm 2021.

Dạy lý thuyết.

Tại chương trình, 20 thanh thiếu nhi xã Bản Hồ được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về phòng, chống tai nạn, thương tích, đuối nước. Cách phòng ngừa và ứng phó tai nạn gây thương tích ở lứa tuổi thanh, thiếu niên, xâm hại tình dục trẻ em và ma túy học đường... Từ đó vận dụng vào thực tế để bảo đảm an toàn cho bản thân hoặc trợ giúp những người xung quanh.

Dạy bơi.

Ngay sau học lí thuyết, các em được thực hành trực tiếp phương pháp cứu nạn và sơ cứu kịp thời người bị đuối nước; phương pháp ứng phó để tránh tai nạn thương tích, xâm hại tình dục ở lứa tuổi thanh, thiếu niên. Do cán bộ Thị đoàn, Câu lạc bộ “Chung tay vì trẻ em Sa Pa”, giáo viên Tổng phụ trách hướng dẫn kĩ năng bơi lội tại khu vực bể bơi thôn La Ve.

Dạy kỹ năng sơ cứu người đuối nước.

Đây là hoạt động bổ ích giúp các em thanh, thiếu nhi hiểu rõ hơn về các mối hiểm nguy khi chơi, tham gia bơi lội gần sông suối… Qua đó, thể hiện vai trò của tuổi trẻ thị xã Sa Pa trong việc chung tay bảo vệ thanh thiếu nhi. Mang lại cho các em một mùa hè thật sự an toàn, bổ ích.

Trần Tú ( Thị đoàn Sa Pa)