Đoàn kiểm tra liên ngành: Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thị xã Sa Pa

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Thị xã Sa Pa, trong 2 ngày 19-20/6, Đoàn kiểm tra liên ngành về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tới kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các Siêu thị và khu vực Chợ Văn hóa Sa Pa.

Kiểm tra công tác PC Covid-19 tại Chợ Sa Pa.

Đoàn tiến hành kiểm tra tại các Siêu thị như Thành  Công, Xuân Trường; làm việc với Ban quản lý Chợ và đi kiểm tra trực tiếp tại các quầy bán hàng trong khu vực chợ. Qua kiểm tra cơ bản người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như: Bố trí nước sát khuẩn tay, băng rôn, khẩu hiệu, nhắc nhở người dân thực hiện thông điệp 5 k của Bộ Y tế...

Tuy nhiên, công tác phòng, chống dịch cũng vẫn còn chưa thực sự quyết liệt và thiếu một số biện pháp như chưa áp dụng công nghệ thông tin quét mã QR; một số người dân vẫn còn chủ quan, lơ là, chưa thực hiện đeo khẩu trang tại nơi công cộng…vv…

Làm việc với Ban quản lý Siêu thị Thành Công.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đăc biệt là trong thời gian này Thành phố Lào Cai đã có 2 ca mắc, các thành viên trong  Đoàn kiểm tra liên ngành của Thị xã đã tuyên truyền, nhắc nhở người dân cần ý thức hơn trong việc phòng chống dịch Covid-19. Thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế “Khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y  tế”. Đoàn cũng đã lập biên bản, tham mưu cho UBND Thị xã xử phạt Siêu thị Thành Công vì đã vi phạm một số quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Thời gian tới, Đoàn kiểm tra liên ngành về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Thị xã Sa Pa sẽ tiếp tục đi kiểm tra tại các Nhà hàng, Khách sạn trên địa bàn, nhằm nâng cao ý thức cộng đồng về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Lê Hưng ( Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 208,330
  • Tất cả: 1,742,965