Khai giảng các lớp đào tại nghề năm 2021 tại xã Liên Minh và Tả Phìn

Sáng 30/6/2021, Phòng Kinh tế thị xã Sa Pa, phối hợp vơi Trường Cao Đẳng Lào Cai, UBND xã Liên Minh đã tổ chức khai giảng các lớp đào tạo nghề nông nghiệp tại xã Liên Minh.

Khai giảng tại xã Liên Minh.

Việc mở các lớp đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động ở nông thôn là một nhiệm vụ quan trọng, nhằm đáp ứng yêu cầu học nghề, tạo việc làm ổn định và đây cũng là tiền đề quan trọng để các địa phương tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng đào tạo nghề và chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu phát triển, nâng cao thu nhập cho người lao động. Từ đó góp phần hoàn thành tiêu chí nông thôn mới nâng cao đối với tiêu chí lao động qua đào tạo có việc làm thường xuyên đạt từ 65% trở lên tại xã Liên Minh.

Năm nay, tại xã Liên Minh sẽ tổ chức 05 lớp dậy nghề về phát triển nông nghiệp, trong đó: 01 lớp chăn nuôi gia súc; 01 lớp chăn nuôi thủy sản; 01 lớp trồng cây ăn quả; 01 lớp trồng ớt; 01 lớp trồng dưa bao tử cho tổng số 175 học viên, mỗi lớp đào tạo 35 học viên; thời gian đào tạo 2 tháng, cả học lý thuyết và thực hành.

Khai giảng tại xã Tả Phìn.

Buổi chiều ngày 30/6, tại xã Tả Phìn cũng đã khai giảng 3 lớp đào tạo nghề trồng lan và trồng cây dược liệu, với tổng số có 105 học viên tham gia. ( Các khai giảng diễn ra đảm bảo công tác phòng, chống Covid-19).

Phùng Thu Phương( Phòng Kinh tế)