Xã Tả Phìn tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021

Sáng 02/7, xã Tả Phìn tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021. Tới dự và chỉ đạo diễn tập có Trung tá Đào Quang Hưng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS Thị xã, Phó Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ thị xã Sa Pa; Lãnh đạo Công an Thị xã Sa Pa; các đồng chí trong BCĐ diễn tập chiến đấu phòng thủ thị xã Sa Pa.

HĐND xã họp bất thường Quyết nghị chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chuyển LLVT và địa phương sang trạng thái thời chiến.

Buổi diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Tả Phìn năm 2021, được chia làm 3 giai đoạn, giai đoạn 1 chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển xã Tả Phìn vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng an ninh; xử lý tình huống A2; chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu lực lượng vũ trang từ cao lên toàn bộ, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến. Giai đoạn 2 tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3 thực hành chiến đấu phòng thủ với nội dung thực binh.

Nghe báo cáo tình hình, kế hoạch chiến đấu phòng thủ trên địa bàn xã Tả Phìn

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Tả Phìn, thời gian chuẩn bị ngắn; do tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến khó lường. Song với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, cuộc diễn tập đã thể hiện sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng trong tác chiến phòng thủ, vận dụng linh hoạt kỹ thuật, chiến thuật, chiến đấu của lực lượng vũ trang xã….

Trung tá Đào Quang Hưng, Chỉ huy trưởng BCHQS TX, Phó Trưởng BCĐ diễn tập phòng thủ chiến đấu TX phát biểu tại buổi diễn tập

Sau 1/2 ngày tổ chức, diễn tập khu vực phòng thủ xã Tả Phìn đã hoàn thành tốt nội dung chương trình theo yêu cầu đặt ra. Trong diễn tập, Ban chỉ đạo tổ đạo diễn đã đặt ra nhiều tình huống cho người tập vận dụng xử trí, nhằm nâng cao nhận thức về thứ tự, tính chất của từng vấn đề huấn luyện.

Kết thúc các nội dung diễn tập, BCĐ diễn tập chiến đấu phòng thủ thị xã Sa Pa đã đánh giá cao thực hiện diễn tập đúng, đủ nội dung, đảm bảo các yêu cầu, tiết kiệm, an toàn. Kết quả diễn tập xã Tả Phìn đạt loại xuất sắc với 9 điểm.

Bàn giao nhiệm vụ của UBND xã cho  Ủy ban quân sự.

Thông qua diễn tập nhằm góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, vai trò tham mưu của Quân sự, Công an, các ban, ngành, đoàn thể về công tác quốc phòng - an ninh; nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy của Ban chỉ huy Quân sự, Công an xã và khả năng hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng dân quân. Đồng thời bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến, gắn chặt giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng - an ninh trong tình hình mới.

Lê Hưng ( Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)