Kho bạc Nhà nước thị xã Sa Pa: Triển khai hiệu quả Dịch vụ công trực tuyến

Thực hiện theo đúng lộ trình của Nghị định số 11/2020/NĐ-CP của Chính phủ ngày 20/01/2020, về thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực Kho bạc Nhà nước (KBNN), chỉ đạo của Kho bạc tỉnh và của UBND thị xã Sa Pa. KBNN Sa Pa triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) Kho bạc Nhà nước từ tháng 03/2020, đạt được những kết quả cao.

Cán bộ Kho bạc NN thực hiện dịch vụ công trực tuyến.

Tính đến ngày 20/6/2021, KBNN Sa Pa đã triển khai 96/96 đơn vị giao dịch đạt tỷ lệ 100% các đơn vị có giao dịch với KBNN và các Chủ đầu tư (trừ đơn vị thuộc khối an ninh, quốc phòng) đăng ký sử dụng DVCTT và đã thực hiện thanh toán các hồ sơ chi thường xuyên, chi đầu tư xây dựng cơ bản 100% qua DVCTT. Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hoạt động của KBNN Sa Pa luôn đảm bảo thông suốt, an toàn, chính xác, trả kết quả cho đơn vị có giao dịch với KBNN theo đúng quy định, xử lý chứng từ nhanh chóng, kịp thời cập nhật số liệu trên hệ thống TABMIS, phục vụ điều hành ngân sách của địa phương. 

Thực tế qua hơn 01 năm triển khai, vận hành và thực hiện DVCTT trong hoạt động nghiệp vụ; KBNN nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía các đơn vị có giao dịch với KBNN Sa Pa; các đơn vị thực hiện gửi hồ sơ và nhận kết quả giải quyết hồ sơ 24/7 ngay tại đơn vị mình, mà không phải đến Kho bạc Nhà nước thực hiện giao dịch. Việc thực hiện thanh toán, chi trả các khoản thanh toán cá nhân, các khoản chi hoạt động thường xuyên đều được thực hiện điện tử bởi chữ ký số, đây cũng là phương pháp bảo đảm an toàn, bảo mật tránh được việc làm giả mạo chứng từ, chữ ký và con dấu, đảm bảo tính minh bạch, công khai khi xử lý chứng từ.

Gần như không còn trường hợp đến KBNN giao dịch trực tiếp.

Bên cạnh đó để đảm bảo việc giao nhận hồ sơ kiểm soát chi điện tử qua hệ thống DVCTT với KBNN; KBNN Sa Pa đã tuyên truyền, hướng dẫn các đơn vị sử dụng ngân sách, chủ đầu tư việc cài đặt và sử dụng chương trình cảnh báo rủi ro của KBNN trên thiết bị di động để giám sát các khoản chi NSNN của đơn vị, kịp thời phát hiện các khoản chi bất thường để có phương án xử lý kịp thời tránh thất thoát tiền ngân sách nhà nước tại đơn vị.

Với những kết quả đạt được trong thực hiện DVCTT, KBNN Sa Pa góp phần vào công tác cải cách hành chính của thị xã Sa Pa, đáp ứng yêu cầu cải cách, hiện đại hóa ngành KBNN có chất lượng, hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích cho các đơn vị sử dụng ngân sách, góp phần quản lý Quỹ ngân sách nhà nước an toàn, minh bạch, hướng tới xây dựng Kho bạc số trong tương lai.

Trần Thị Thu ( Kho bạc NN Sa Pa)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 208,204
  • Tất cả: 1,742,839