Thị xã Sa Pa: Công bố điều chỉnh Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Vườn Đào

Sáng 06/7, Thị xã Sa Pa đã tổ chức hội nghị Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Vườn Đào của UBND tỉnh Lào Cai. Dự Hội nghị có đại diện Phòng quản lý Đô thị Sa Pa; đơn vị tư vấn thiết kế thuộc Sở Giao thông- Xây dựng Lào Cai ; đại diện một số ban, ngành, đoàn thể của Thị xã,lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và đông đảo bà con nhân dân tổ 1 phường Sa Pa và phường Sa Pả.

Quang cảnh.

Vị trí thuộc tổ 1 phường Sa Pả và tổ 1 phường Sa Pa. Phía Đông giáp chân núi Hàm Rồng Phía Tây giáp đường Điện Biên Phủ (Quốc lộ 4 D đoạn đi qua trung tâm thị xã Sa Pa) và đường Thạch Sơn. Phía Nam giáp Đền Mẫu Sơn. Phía Bắc giáp đường bê tông đi khu dân cư phía sau bệnh viện đa khoa thị xã  Sa Pa. Ranh giới đã phê duyệt là 24,5 ha.Ranh giới điều chỉnh là 16,77 ha. Theo định hướng quy hoạch chung trong phạm vi nghiên cứu lập điều chỉnh quy hoạch chủ yếu là đất ở đô thị, đất cây xanh công viên, đất phát triển trồng cây dược liệu,…đất bãi đỗ xe.

Mục đích của việc điều chỉnh là xây dựng khu trung tâm hành chính của Phường Sa Pả và Khu dân cư Đô thị chỉnh trang, được sắp xếp phù hợp với hiện trạng phát triển xây dựng của khu vực hiện nay và định hướng phát triển tổng thể toàn Đô thị Sa Pa. Với mục tiêu phát triển bền vững, tạo không gian kiến trúc, cảnh quan đô thị du lịch và tháo gỡ những vướng mắc trong quản lý và xây dựng.

Thuyết trình quy hoạch.

Theo đó, việc điều chỉnh dự trên  6 nguyên tắc.Trong đó có 3 nguyên tắc chính là giữ nguyên hiện trạng đất; cho phép  chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang đất ở đô thị; gộp thửa, tách thửa đảm bảo phù hợp với chức năng sử dụng đất theo quy hoạch đã được quy hoạch. Đồng thời,  đảm bảo các chỉ tiêu theo quy chuẩn xây dựng và  quy định hiện hành có liên quan.

Tại Hội nghị, đa số người dân đều tán thành theo Quyết định điều chỉnh của UBND tỉnh. Một số cũng có ý kiến cần xem xét về việc đã 16 năm từ khi công bố quy hoạch tại khu vực này, người dân không được xây dựng, cũng như chuyển đổi mục đích xây dựng. Bây giờ mới được chuyển đổi nhưng giá cả đã thay đổi nhiều, người dân không có khả năng về tài chính, đề nghị tỉnh xem xét; Đề nghị  xem xét điều chỉnh việc mở đường giao thông, giới hạn mật độ  xây dựng; diện tích của thửa đất khi thực hiện tách, gộp cũng như chuyển đổi mục đích sử dụng…vv… cho phù hợp, tránh ảnh hưởng đến  quyền lợi và đời sống của người dân trong khu vực.

Trên cơ sở các ý kiến góp ý, Phòng Quản lý Đô thị và Đơn vị Tư vấn, Thiết kế cũng đã tổng hợp các nội dung, để  trình các cơ quan có thẩm quyền xem xét theo quy định.

Lê Hưng ( Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 208,253
  • Tất cả: 1,742,888