Công bố QH chi tiết xây dựng khu đô thị mới Sâu Chua phường Sa Pả

Ngày 6/7, tại UBND phường Sa Pả, tổ chức Hội nghị Công bố Quy hoạch chi tiết xây dựng khu đô thị mới Sâu Chua, phường Sa Pả.

Quang cảnh.

Khu vực nghiên cứu lập quy hoạch có vị trí tại thôn Sâu Chua, phường Sa Pả, cụ thể: Phía Đông lần lượt giáp Thiền viện trúc lâm đại giác, trung tâm huấn luyện TDTT Quốc gia và tuyến đường Sâu Chua- Hầu Thào; phía Tây Bắc giáp khu đô thị mới, khu sản xuất nông nghiệp gắn với du lịch Sâu Chua; phía Nam giáp khe sối Sâu Chua; phía Bắc giáp đường lên nương. Tổng diện tích nghiên cứu lập quy hoạch 44,0  ha. Phân khu chức năng quy hoạch bao gồm: khu 1 là khu trung tâm hành chính, giáo dục, công trình hỗn hợp và công viên trung tâm (trụ sở làm việc của Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể phường Sa Pả; trụ sở làm việc công an phường Sa Pả; nhà văn hóa và sân thể dục thể thao trung tâm phường Sa Pả; trường liên cấp phường Sa Pả, các khu dịch vụ du lịch, khách sạn, khu vực đất ở đô thị. Khu 2 là khu nghỉ dưỡng độc lập. Khu 3 là khu ở hiện trạng chỉnh trang và khu ở nhà vườn.

Tại Hội nghị, nhân dân trong khu vực lập quy hoạch mong muốn dự án sẽ được thực hiện đúng tiến độ, đảm bảo nguồn nước sinh hoạt của nhân dân và những chính sách đảm bảo an sinh xã hội cho nhân dân khu vực lập quy hoạch./.

Phạm Quỳnh ( Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)