Sa Pa tăng cường công tác y tế cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Thị xã Sa Pa là một trong hai địa phương của tỉnh có thí sinh thuộc diện F2, vì vậy công tác y tế đã được thị xã đặc biệt quan tâm.

Thí sinh thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19.

Tại điểm thi số 1 thị xã Sa Pa, qua rà soát có hai thí sinh thuộc diện F2, hai thí sinh này vẫn được dự thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Để đảm bảo an toàn, hai thí sinh thuộc diện F2 đến điểm thi bằng xe y tế riêng và làm bài thi tại phòng thi dự phòng. Kết thúc mỗi môn thi, bài thi của hai thí sinh F2 đều được sịt khử khuẩn và niêm phong riêng. Phòng thi cũng được phun khử khuẩn toàn bộ để phục vụ cho môn thi tiếp theo.  Ông Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND Thị xã, Trưởng BCĐ kỳ thi THPT 2021 Thị xã Sa Pa chia sẻ thêm:  “Bên cạnh đó, khu vực ngoài điểm thi công tác y tế cũng được tăng cường tối đa. Tất cả các lực lượng phục vụ kỳ thi đều phải thực hiện nghiêm túc quy định phòng chống dịch bệnh.”

Thí sinh F2 thi phòng riêng.

Thị xã Sa Pa năm này có 2 điểm thi với 21 phòng thi, 473 thi sinh đăng ký tham gia dự thi. Toàn bộ thí sinh và cán bộ làm thi đều được kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế. Thí sinh được phát đổi khẩu trang trước khi vào khu vực thi. Ông Đỗ Anh Tuấn, Trưởng điểm thi số 1 thị xã Sa Pa cho biết: “Năm nay theo chỉ đạo của BCĐ thi cấp tỉnh 100% thí sinh và cán bộ coi thi đều phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình thi.”

Xe đưa đón thí sinh F2.

Sự chủ động, tích cực trong công tác y tế, phòng chống dịch sẽ góp phần quan trọng giúp cho thị xã Sa Pa nói riêng và tỉnh Lào Cai nói chung có được một kỳ thi thành công và an toàn.

Tuấn Nguyễn – Lê Hưng ( Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 208,328
  • Tất cả: 1,742,963