Hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ đăng ký sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2021 tại thị xã Sa Pa

Sáng ngày 12/7/2021, Phòng Kinh tế thị xã Sa Pa đã tổ chức hướng dẫn Công ty THHH Thương mại Tổng hợp Lan Rừng hoàn thiện hồ sơ đăng ký đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2021.

Công ty THHH Thương mại Tổng hợp Lan Rừng là một trong 02 tổ chức kinh tế tham gia đăng ký ý tưởng sản phẩm đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2021 với 04 sản phẩm: Bộ trang trí bàn ăn Thổ cẩm (06 người); Lót cốc Thổ cẩm; Tấm trải trang trí Thổ cẩm; Đèn lồng tơ trang trí. Các sản phẩm của Công ty tham dự đánh giá, phân hạng đều là những sản phẩm thổ cẩm tinh xảo, được thêu tay và dệt bằng khung cửi, các sản phẩm đã phát huy kinh nghiệm, tay nghề thêu dệt của phụ nữ các dân tộc trên địa bàn thị xã, góp phần duy trì các giá trị văn hóa các hoa văn, họa tiết của người dân tộc thiểu số để giữ hồn bản sắc văn hóa Sa Pa trên từng sản phẩm thổ cẩm.

Đại diện phòng Kinh tế kiểm tra khâu sản xuất sản phẩm.

Với mục tiêu năm 2021 phát triển mới ít nhất 01 tổ chức kinh tế tham gia Chương trình OCOP, Phòng Kinh tế thị xã đã chủ động hướng dẫn Công ty THHH Thương mại Tổng hợp Lan Rừng hoàn thiện hồ sơ các sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng đợt 2 năm.

Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP thị xã cũng đã tổ chức họp thẩm định, xét duyệt.Nhất trí thông qua 07/07 phiếu đăng ký sản phẩm của 02 tổ chức kinh tế đạt yêu cầu để trình Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh xem xét, phê duyệt đợt 2 năm 2021./.

Phùng Thu Phương ( Phòng Kinh tế thị xã Sa Pa)