Tuổi trẻ Sa Pa hành động vì “Chợ dân sinh không rác thải nhựa”

Ngày 18/7/2021, Thị đoàn Sa Pa đã  tổ chức ra quân đợt tình nguyện cao điểm đoàn thanh niên tham gia xây dựng “Văn minh đô thị - xây dựng nông thôn mới” tại  chợ Vắn hóa- Bến xe Sa Pa.
    Tại đây, các đoàn viên, thanh niên đã tuyên truyền, vận động các chủ quầy hàng và người dân thay đổi thói quen sử dụng túi nhựa dùng một lần trong mua bán; hướng dẫn người bán hàng cách phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn.
    Chương trình nhằm đẩy mạnh tuyên truyền rộng rãi, góp phần hình thành ý thức, thái độ tốt, hành động thân thiện với môi trường của cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân; đặc biệt trong phong trào chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Qua đó, vận động, hướng dẫn nhân dân chung tay chống rác thải nhựa thông qua thực hiện các tiêu chí hành động cụ thể trong đời sống, sinh hoạt hằng ngày.

Lực lượng đoàn viên, thanh niên tuyên truyền chống rác thải nhựa.

Được biết, thời gian qua, nhiều chương trình lớn về bảo vệ môi trường với các hoạt động thiết thực và có ý nghĩa được Tuổi trẻ Lào Cai nói chung, thị xã Sa Pa nói riêng hưởng ứng mạnh mẽ. Đặc biệt, bằng những hành động cụ thể, những mô hình thiết thực, đoàn viên, thanh niên đã và đang chứng tỏ là lực lượng xung kích đi đầu, là những hạt nhân kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hành động chống rác thải nhựa, xây dựng xã hội an toàn, văn minh và hiện đại.

Tham gia thu gom rác thải quanh chợ Sa Pa.

Cũng trong thời gian này, Đoàn thanh niên các xã, phường đồng loạt ra quân hưởng ứng chương trình xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị đã tổ chức xây dựng 02 tuyến đường hoa do thanh niên tự quản, tu sửa, nạo vét 11,2km tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn.

Trần Tú (Thị đoàn Sa Pa)