Phường Sa Pa: Tổ 1 ra quân mô hình tổ thu gom, xử lý phân loại rác thải nhựa

Chào mừng Đại hội đại biểu liên hiệp phụ nữ thị xã Sa Pa nhiệm kỳ 2021 – 2026; ngày 1/8, tổ 1 phường Sa Pa, hội liên hiệp phụ nữ thị xã Sa Pa đã tiến hành ra mắt mô hình tổ thu gom, xử lý phân loại rác thải nhựa.

Lễ ra quân.

Tổ thu gom, xử lý phân loại rác thải nhựa thuộc tổ 1 phường Sa Pa sau khi được thành lập có tất cả 16 thành viên trong 14 hội viên chị em phụ nữ có mời thêm 2 thành viên tham trong tổ, tổ sẽ có nhiệm vụ tổ chức thực hiện mô hình tự quản về phân loại, thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải, chống rác thải nhựa trên địa bàn tổ 1 phường Sa Pa, ngoài ra tổ còn tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức về ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường, do rác thải và chất thải nhựa trong sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt, vận động người dân từng bước giảm thiểu và tiến tới không dùng túi nilon, sản phẩm nhựa dùng một lần trong các cơ sở kinh doanh, thương mại, dịch vụ và trong sinh hoạt..

Thu gom rác thải.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu đã tham gia thu gom rác thải tại khu chợ trung tâm xã; dọc tuyến đường tại khu vực chợ Văn hóa Sa Pa..Đồng thời hướng dẫn các cho nhân dân, hộ kinh doanh cách phân loại và cách xử lý rác thải tại các khu dân cư, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Hồng Hải ( Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)