Thị đoàn Sa Pa: Trao hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” tại xã Thanh Bình

Nhằm hỗ trợ thanh niên thoát nghèo, góp phần giúp đỡ xã Thanh Bình hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới năm 2021. Thị đoàn Sa Pa vừa trao hỗ trợ cho 4 hộ gia đình thanh niên xây dựng nhà đại đoàn kết năm 2021.

Đây là nguồn trích từ "Quỹ vì người nghèo" của thị xã nhằm hỗ trợ các hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn, trong đó, các hộ gia đình do thanh niên làm chủ giao cho Thị đoàn Sa Pa đứng ra đảm nhiệm thực hiện.

Các hộ gia đình được nhận hỗ trợ là ông Chảo Láo Lở, sinh năm 1994 thôn Nậm Si; Ông Chảo Xuần Phẩy, thôn Bản Kim; Ông Chảo Vạn Seng, thôn Phùng Dao và Ông Lý Vần Phin, thôn Lếch Dao. Tất cả các hộ đều được hỗ trợ 100% kinh phí sửa chữa, xây mới nhà ở, với tổng số tiền 80 triệu đồng (chia thành 2 đợt trao). Trong đó 2 nhà được hỗ trợ xây mới với số tiền 30 triệu đồng/hộ; 2 nhà được hỗ trợ sửa chữa nhà ở với số tiền 10 triệu đồng/hộ.

Thị đoàn Sa Pa cũng chỉ đạo đoàn thanh niên xã Thanh Bình huy động lực lượng thanh niên xã hỗ trợ, giúp đỡ các hộ gia đình trong quá trình xây dựng, sửa chữa nhà ở. Qua đó, giúp các hộ gia đình triển khai thực hiện xây dựng theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Tuấn Nguyễn ( Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 235,368
  • Tất cả: 1,770,003