Hội Chữ thập đỏ phường Hàm Rồng: Tổ chức ĐH lần thứ II, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng 11/8, Hội Chữ thập đỏ phường Hàm Rồng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ hai, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự có đồng chí Nguyễn Khải Hoàn, Chủ tịch Hội CTĐ thị xã, lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND phường, MTTQ, các ban ngành đoàn thể phường Hàm Rồng.

Quang cảnh Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, các hoạt động phong trào Chữ thập đỏ phường luôn được sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ của Hội cấp trên và đã bám sát chức năng, nhiệm vụ được giao, tổ chức triển khai các hoạt động có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với thức tế và các đối tượng dễ bị tổn thương.

Kết quả nổi bật là trong 2 năm qua hội đã vận động nhân dân, các nhà hảo tâm ủng hộ phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể trao 400 suất quà, tổng trị giá 115 triệu đồng cho các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, nạn nhân chất độc da cam, trẻ em khuyết tật, mồ côi, các đối tượng khó khăn trên địa bàn phường.

Phối hợp với MTTQ và các ban ngành đoàn thể phường huy động đoàn viên, hội viên xây dựng 01 nhà Đại đoàn kết tại tổ dân phố số 3; xóa 5 nhà tạm nhà dột nát tại tổ dân phố số 2 và 3 với tổng số tiền là 108.000.000 đồng. Hội chữ thập đỏ thị xã hỗ trợ 1 nhà tình thương trị giá 25.000.000 đồng. Thực hiện tháng “Đền ơn đáp nghĩa” kỷ niệm ngày “Thương binh liệt sỹ” (27/7) và “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam” Hội chữ thập đỏ phường và đơn vị trực thuộc đã tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng 5 suất quà cho cựu thanh niên xung phong trị giá 1,5 triệu đồng.

Tặng hoa chúc mừng BCH nhiệm kỳ 2021-2026.

Công tác cứu trợ đột xuất luôn được Hội quan tâm, với tinh thần tương thân tương ái Hội Chữ thập đổ phường đã kịp thời giúp đỡ, động viên các đối tượng học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách. Phối hợp với Đoàn thanh niên phường và nhà trường kêu gọi các mạnh thường quân hỗ trợ bánh trung thu cho học sinh với tổng giá trị trên 20 triệu đồng, xây dựng tủ áo mùa đông miễn phí, kêu gọi được trên 3.000 bộ quần áo các loại và đã phát miễn phí cho bà con…

Trong nhiệm kỳ, Hội chữ thập đỏ phường phối hợp cùng trạm y tế và Đoàn thanh niên tổ chức 6 đợt tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid 19 và tổ chức cho người dân trên địa bàn phường khai báo y tế, tặng 2000 chiếc khẩu trang y tế cho nhân dân trên địa bàn đẻ phòng chống dịch bệnh Covid 19. Hàng năm hội còn vận động cán bộ, hội viên và nhân dân tham gia hiến máu nhân đạo. Trong nhiệm kỳ Hội đã tuyên truyền vận động hội viên tình nguyện hiến máu 02 đợt được 30 đơn vị máu.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại đại hội đồng chí Nguyễn Khải Hoàn, Chủ tịch Hội CTĐ thị xã; đồng chí Giàng A Sàng, Bí thư Đảng ủy phường đã biểu dương những kết quả mà Hội CTĐ phường Hàm Rồng đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời nêu lên những nhiệm vụ trọng tâm để hội tiếp tục chỉ đạo thực hiện thành công các chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ mới.

Đại hội Hội CTĐ phường Hàm Rồng đã bầu 15 đồng chí vào BCH khóa mới, đồng chí Má A Sẳng được Đại hội tín nhiệm bầu làm chủ tịch Hội CTĐ phường nhiệm kỳ 2021-2026. Tại đại hội, Chủ tịch UBND phường Hàm Rồng đã tặng giấy khen cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác hội CTĐ nhiệm kỳ 2026-2021.

Ánh Tuyết (UBND phường Hàm Rồng)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 235,433
  • Tất cả: 1,770,068