Bàn giao nhà Đại đoàn kết tại xã Thanh Bình

Ngày 12/8, Ủy ban  Mặt trận tổ quốc Việt Nam Thị xã Sa Pa và các đoàn thể đã tổ chức nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng nhà ở Đại đoàn kết cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở xã Thanh Bình.

Trong đó; Nghiệm thu, bàn giao 3 nhà tại xã Thanh Bình là hộ ông Giàng  A Lâu, hộ bà Tẩn Mùi Pham và hộ bà Thào Thị Sung. Đây là ba nhà được làm mới, kinh phí lấy từ quỹ “vì người nghèo” của Thị xã Sa Pa; mức hỗ trợ là 30 triệu đồng/ nhà. Ngoài hỗ trợ tiền, các đoàn thể đã huy động lực lượng ủng hộ ngày công lao động để giúp các gia đình hoàn thành ngôi nhà trong thời gian sớm nhất.

Theo kế hoạch, năm 2021, Thị xã Sa Pa có 36  hỗ gia đình được hỗ trợ làm mới và sửa chữa  nhà đại đoàn kết. Trong đó, tỉnh Lào Cai hỗ trợ 2 nhà đại đoàn kết, Thị xã Sa Pa làm mới 23 nhà và sửa chữa 11 nhà, với tổng kinh phí là  860 triệu đồng.

Bùi Như Hoa ( UBMTTQ VN thị xã Sa Pa)