Xã Liên Minh: Khen thưởng 2 tập thể, 8 cá nhân trong phong trào “Toàn dân BV ANTQ”

Sáng 18/8, xã Liên Minh tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc nhằm đánh giá kết quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ 8 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2021.

Quang cảnh.

Thời gian qua, phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" trên địa bàn xã Liên Minh luôn được duy trì hiệu quả. Nhân dân đã nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, tích cực tham gia giữ gìn ANTT; thực hiện tốt phong trào tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải ở cơ sở. Tham gia tố giác tội phạm, cung cấp cho lực lượng công an nhiều tin báo, giúp lực lượng công an có cơ sở, căn cứ xác minh, điều tra, xử lý nhiều vụ việc phức tạp về ANTT. Công an xã đã xây dựng 6 mô hình tự quản trong đảm bảo an ninh trật tự, như mô hình “Tam Giác tự quản” tại thôn Nậm Cang II; mô hình “Thôn bản bình yên, gia đình hạnh phúc” tại thôn Nậm Than; mô hình “Dòng họ Phàn tự quản về ANTT” thôn Nậm Cang... Lập 4 hòm thư tố giác tội phạm tại thôn Nậm Cang I, Nậm Than, Bản Sài và Nậm Ngấn, 2 điểm trình tội phạm. Tổ chức 10 buổi tuyên truyền về công tác đảm bảo ANCT-TTAT XH, với hơn 600 lượt người tham gia. Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn xã xảy ra 2 vụ trộm cắp tài sản, 1 vụ gây rối công cộng, 1 vụ cố ý gây thương tích và 1 vụ vi phạm trong lĩnh vực y tế. Công an xã đã tiến hành xử phạt hành chính 2 vụ, với 3 đối tượng. Chuyển 1 vụ cho cơ quan điều tra Công an thị xã.

Tại ngày hội, các đại biểu đã thảo luận, đưa ra những giải pháp trong việc xây dựng thôn bản bình yên, gia đình hạnh phúc. Phát huy hơn nữa tinh thần tự giác của nhân dân trong việc đấu tranh, tố giác tội phạm. Kịp thời giải quyết các vụ việc xảy ra trên địa bàn, không để hình thành và phát sinh điểm nóng về an ninh trật tự.

Dịp này, 8 cá nhân, 2 tập thể được UBND xã Liên Minh khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tuấn Nguyễn - Thuỳ Linh (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)