Tất cả các trường học chuẩn bị tốt cho năm học mới 2021-2022

Từ ngày 23 đến ngày 27/ 8 , các Đoàn công tác của thị xã đã tiến hành kiểm kiểm tra 61 trường học trên địa bàn, về công tác chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới 2021 – 2022.

Đồng chí Nguyễn Trường Chinh-Trưởng phòng GD&ĐT kiểm tra tại trường PTDTBT Tiểu học Bản Phùng.

Kết quả kiểm tra của 8 Đoàn công tác đánh giá, 100% các đơn vị trường học đã chuẩn bị tốt các điều kiện để phục vụ cho năm học mới như. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; vệ sinh, tu sửa cơ sở vật chất, xây dựng cảnh quan trường lớp học; chuẩn bị văn phòng phẩm, sách giáo khoa đảm bảo, nhất là sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 trong Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. 100% đội ngũ giáo viên giảng dạy lớp 2 và lớp 6 đã được tập huấn chuyên môn theo yêu cầu và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai, Phòng GD&ĐT thị xã Sa Pa. Tham mưu với cấp ủy chính quyền địa phương tuyên truyền huy động học sinh ra lớp, đón học sinh lớp 1 tựu trường từ ngày 23/8/2021 để làm quen với lớp 1; phối hợp với Trạm y tế xã phun khử khuẩn trường lớp học.

Đồng chí Trần Ngọc Cừ-Phó Trưởng phòng GD&ĐT kiểm tra tại trường Tiểu học Sử Pán xã Mường Hoa.

Các lớp học được phun khử khuẩn trước khi đón học sinh.

Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp ở một số tỉnh thành trên cả nước; ngành GD&ĐT Sa Pa cũng đã chỉ đạo toàn ngành, nhất là các đơn vị trường học phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, của UBND tỉnh Lào Cai, UBND thị xã Sa Pa với phương châm quyết tâm thực hiện mỗi trường học là một “pháo đài”; mỗi cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh là một “chiến sĩ’ tiên phong trên mặt trận tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19.

Học sinh mới vào lớp 1 tại điểm trường Kim Ngan -Trường Tiểu học Bản Khoang, xã Ngũ Chỉ Sơn.

Thực hiện chủ đề năm học “Vì học sinh thân yêu; xây dựng trường học hạnh phúc; đổi mới và hội nhập”, toàn ngành GD&ĐT thị xã Sa Pa đã và đang nỗ lực, quyết tâm chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới 2021-2022. 

Trần Văn Vinh ( Phòng GD&ĐT)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 235,438
  • Tất cả: 1,770,073