Khánh thành điểm trường thôn Nậm Lang B, xã Mường Bo

Sáng 2-9, Công ty du lịch Topas Travel phối hợp với xã Mường Bo tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình điểm trường học thôn Nậm Lang B, xã Mường Bo. Tham dự có đại diện Công ty du lịch Topas Travel, lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã và đại diện UBND xã Mường Bo.

Công trình điểm trường học Nậm Lang B, xã Mường Bo, thị xã Sa Pa được công ty du lịch Topas Travel gây quỹ từ một số dự án quốc tế tài trợ để xây dựng mới. Sau 6 tháng khẩn trương thi công, công trình đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo yêu cầu về chất lượng theo đúng thiết kế.Công trình được xây dựng gồm 2 phòng học , có diện tích 43m2/ phòng, 2 phòng công vụ với diện tích 21.6m2/phòng, 1 bếp ăn 2 phòng với tổng diện tích 43m2, ngoài ra công trình còn được thi công các hạng mục lò đốt rác, cổng trường, sân lát gạch, vườn rau, khuân viên trồng hoa, xích đu, bập bênh…. Với tổng mức hỗ trợ toàn bộ công trình là gần 700 triệu đồng.

Việc khánh thành điểm trường thôn Nậm Lang B, xã Mường Bo, thị xã Sa Pa là món quà thực sự có ý nghĩa đối với một xã còn gặp nhiều khó khăn như Mường Bo, tạo điều kiện cho các em, các thầy cô có nơi dạy và học khang trang, vững chắc, phụ huynh yên tâm đưa con đến trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương.

Được biết trong những năm qua, tập đoàn Topas Group thông qua khách sạn Topas Ecolodge và tổ chức các sự kiện thể thao Marathon đã huy động được gần 7 tỷ đồng từ thiện cho các dự án như xây dựng trường học, cầu đường nông thôn, hỗ trợ trẻ em đường phố, trẻ sơ sinh phẫu thuật tim và phẫu thuật nụ cườ cho trẻ khuyết tật môi tại Việt Nam.

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 235,543
  • Tất cả: 1,770,178