Hội Nông dân thị xã Sa Pa chung tay xây dựng “Nhà đại đoàn kết nông dân”

Với tinh thần tương thân tương ái, chung tay cùng với địa phương xây dựng Nông thôn mới, hoàn thành tiêu chí về nhà ở nông thôn, xóa nhà tạm, nhà dột nát; giúp đỡ các hộ hội viên nông dân nghèo khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Ngày 08/9, Hội Nông dân thị xã phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã, UBND xã Thanh Bình bàn giao “Nhà đại đoàn kết nông dân” cho hộ gia đình nông dân Thào A Thống, thuộc hộ nghèo thôn Phùng Mông, xã Thanh Bình.

Tham gia buổi bàn giao có đồng chí Nguyễn Viết Ánh, Chủ tịch Hội Nông dân thị xã, đồng chí Đinh Huy Cường, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã, Lãnh đạo UBND xã, Ủy ban MTTQ xã, Hội Nông dân xã Thanh Bình cùng đại diện các ban ngành đoàn thể thôn cùng tham dự buổi bàn giao.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự chăm lo, quan tâm giúp đỡ hội viện nông dân nghèo của các cấp Hội.

Vì hoàn cảnh rất khó khăn không đủ khả năngtài chính để xây dựng nhà mới, được sự quan tâm hỗ trợ của Hội Nông dân thị xã và hội viên nông dân; gia đình ông Thào A Thống đã có căn nhà mới khang trang, mái lợp ngói, tường xây gạch. Diện tích sử dụng 75 m2, tổng kinh phí xây dựng 75 triệu đồng (Hội Nông dân thị xã hỗ trợ 30 triệu đồng, số còn lại do gia đình và anh em, hội viên nông dân đóng góp).

Trong thời gian tới, Hội Nông dân thị xã tiếp tục phối hợp với Ủy ban MTTQ và các ngành phát huy truyền thống tương thân, tương ái; phát động sâu rộng trong cán bộ, hội viện nông dân quan tâm giúp đỡ hội viên nông dân nghèo xóa nhà tạm, nhà dột nát; góp phần cùng với địa phương hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2022./.

Giàng Tình (Hội ND thị xã Sa Pa)