Kiểm tra công tác tổ chức và thực hiện các biện pháp PC Covid-19 tại phường Sa Pa

Sáng 17/9, đoàn công tác do đồng chí Vương Trinh Quốc, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã Sa Pa, làm trưởng; tới kiểm tra công tác tổ chức và thực hiện các biện pháp phòng chống, dịch Covid-19 tại phường Sa Pa. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Hữu Đức, UVBTV Thị ủy, Chủ tịch UBMTTQ thị xã; lãnh đạo phòng GD&ĐT, Trung tâm y tế thị xã.

Quang cảnh buổi làm việc.

Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, UBND phường Sa Pa đã tuyên truyền đến người dân, tổ dân phố. Thực hiện kí cam kết với 70 cơ sở kinh doanh trên địa bàn. Phối hợp với Trung tâm y tế thị xã, các ban, nghành, đoàn thể tổ chức truy vết, xét nghiệm bằng phương pháp Test nhanh 102 mẫu, đều cho kết quả âm tính. Trong 8 tháng đầu năm, số trường hợp được điều tra, truy vết, quản lý tại nhà là 437 trường hợp F2. Tất cả đều cho kết quả âm tính và hoàn thành cách ly y tế theo quy định. Số trường hợp F1 từ ngày 27/4/2021 đến nay là 42 trường hợp. Các trường hợp này đã được cách ly y tế tại khu cách ly tập trung của tỉnh và cho kết quả âm tính. Tuyên truyền, vận động người dân cài đặt ứng dụng Bluzone, NCOVI, sổ sức khỏe điện tử, đạt trên 3.300 người.

UBND phường đã tiến hành rà soát, lập danh sách tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo đúng đối tượng. Tổng số người được tiêm mũi 1 là 5.115 liều (bao gồm cả tạm trú và thường trú tiêm tại các điểm tiêm trong và ngoài tỉnh). Tiêm mũi 2 cho 125 người là cán bộ tuyến đầu chống dịch, thành viên BCĐ phòng, chống Covid-19 phường và tổ Covid-19 cộng đồng. Trong 8 tháng, UBND phường đã lập biên bản xử phạt 11 triệu đồng đối với 11 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Lập biên bản trình UBND thị xã xử phạt 2 cơ sở không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, với tổng số tiền 20 triệu đồng.

Đồng chí Vương Trinh Quốc - Chủ tịch UBND thị xã, Phó Ban CĐ PC Covid-19 thị xã Sa Pa phát biểu ý kiến.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vương Trinh Quốc, Chủ tịch UBND thị xã ghi nhận và đánh giá cao công tác phòng, chống dịch của phường Sa Pa thời gian qua. Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu phường Sa Pa tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản của cấp trên về tăng cường thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Trước mắt, cần quản lý, giám sát chặt chẽ các trường hợp người dân trở về từ TP HCM, Hà Nội và các tỉnh nằm trong vùng dịch. Trạm y tế phường và các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện truy vết, xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các đối tượng nguy cơ. Tăng cường ứng dụng Công nghệ thông tin trong khai báo y tế điển tử bắt buộc. Tổ chức quán triệt, hướng dẫn, tập huấn cho các Tổ phòng, chống dịch Covid cộng đồng để có biện pháp tuyên truyền, phòng chống dịch hiệu quả…

Kiểm tra công tác PC Covid-19 tại cơ sở kinh doanh.

Sau buổi làm việc, đoàn công tác đã tới kiểm tra thực tế tại một số cơ sở kinh doanh, nhà hàng, siêu thị trên địa bàn phường Sa Pa. Qua kiểm tra, hầu hết các cơ sở trên đã tuân thủ, thực hiện đúng, đầy đủ biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 235,481
  • Tất cả: 1,770,116