Liên đoàn lao động thị xã: Tổng kết công tác công đoàn năm học 2020-2021

Sáng 17/9,  Liên đoàn Lao động thị xã Sa Pa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm học 2020-2021, triển khai nhiệm vụ công tác công đoàn năm học 2021-2022.  Dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Lê Tín - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lào Cai; đồng chí Thào A  Sinh- Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Sa Pa; lãnh đạo LĐLĐ thị xã, cùng đại diện 61 công đoàn cơ sở.

Quang cảnh.

Trong năm học 2020-2021, hoạt động công tác công đoàn đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận trong công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng trong cán bộ giáo viên, người lao động. Các công đoàn cơ sở đã tuyên truyền sâu rộng đến CNVCLĐ tích cực, tiên phong trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Luôn đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn và người lao động. Thường xuyên nắm tình hình đời sống, việc làm, thu nhập, tâm tư nguyện vọng của cán bộ, giáo viên, người lao động.

Đại diện công đoàn cơ sở phát biểu thảo luận.

Từ đầu năm 2021 đến nay có 719 đoàn viên công đoàn cơ sở được hưởng lợi với số tiền hơn 55 triệu đồng. Thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động và hoạt động công đoàn. Tổ chức hiệu quả các cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức , tự học và sáng tạo”; “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”; “Phòng giúp phòng, trường giúp trường”... gắn với các phong trào thi đua dạy tốt học tốt”. Trong năm học vừa qua UBND thị xã Sa Pa đã tặng danh hiệu tập thể LĐTT cho 52 tập thể, 1.313 cá nhân, công nhận 434 sáng kiến kinh nghiệm cấp cơ sở và tặng danh hiệu CSTĐCS cho 197 cá nhân.

Đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy phát biểu tại hội nghị.

Trong năm học 2021-2022, các công đoàn cơ sở sẽ phối hợp với hiệu trưởng nhà trường, đề xuất với phòng giáo dục và Đào tạo chăm lo cải thiện điều kiện làm việc và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, giáo viên, người lao động. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”. Chú trọng đến công tác nữ công qua phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”. Công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn./.

Phạm Quỳnh (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 235,487
  • Tất cả: 1,770,122