Thường trực HĐND Thị xã Sa Pa dự hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND cấp tỉnh và huyện

Thực hiện chương trình công tác năm 2021 và nhiệm kỳ 2021-2026 của HĐND tỉnh Lào Cai, chiều ngày 17/9, HĐND tỉnh tổ chức hội nghị giao ban trao đổi kinh nghiệp hoạt động HĐND giữa các Ban HĐND tỉnh với các Ban HĐND cấp huyện.

Quang cảnh hội nghị.

Tham dự Hội nghị có Đ/c Vũ Văn Cài - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Phó chủ tịch Thường trực HĐND Tỉnh, Đ/c Lý Bình Minh - ủy Viên Ban Chấp hành tỉnh ủy – Phó chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai … Lãnh đạo Các Ban HĐND tỉnh, Lãnh đạo, chuyên viên công tác HĐND, văn phòng đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND Tỉnh, Thường trực HĐND, Lãnh đạo các Ban HĐND các Huyện, thị xã, Thành phố hoạt động chuyên trách. 

Hội nghị nhằm tăng cường trao đổi kinh nghiệm về nghiệp vụ chuyên môn, từng bước nâng cao chất lượng và hiệu quả của hoạt động của HĐND, đồng thời thúc đẩy và tăng cường mối quan hệ giữa HĐND tỉnh với HĐND cấp Huyện; đồng thời trao đổi, chia sẻ những bài học kinh nghiệp trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ từ đó rút ra những giải pháp thiết thực góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả của HĐND các cấp.

Đồng chí Lê Mạnh Hảo - UV BTV Thị ủy, Phó chủ tịch TT HĐND thị xã Sa Pa phát biểu ý kiến.

Tại hội nghị đại diện các đoàn đại biểu các huyện, thị xã, thành phố đã phát biểu ý kiến trao đổi về nhũng kết quả đạt được, những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ. nhất là những khó khăn vướng mắc, kiến nghị, đề xuất trong công tác giám sát, khảo sát, thẩm tra và ban hành nghị quyết .

Do đây là nhiệm kỳ thứ 2, tổ chức hoạt động HĐND cấp huyện được tiếp tục thực hiện sau một thời gian không thành lập bộ máy và tổ chức hoạt động HĐND cấp Huyện. Các Đ/c là thường trực HĐND cấp Huyện lần đầu tham gia hoạt động chuyên trách HĐND nên gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ tại địa phương, mong muốn trao đổi học hỏi kinh nghiệm từ các đơn vị bạn.

Thông qua Hội nghị trao đổi kinh nghiệm lần này, công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư của công dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai sẽ được thực hiện tốt hơn, phần nào giải quyết được những bức xúc trong nhân dân, hạn chế tình trạng khiếu nại, khiếu kiện đông người và gửi đơn thư vượt cấp của công dân trong thời gian tới./. 

Trần Xế (Tưởng Ban Kinh tế - Xã hội, HĐND Thị xã )

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 235,611
  • Tất cả: 1,770,246